Nhà sách quy mô vươn tầm thế giới ở Hà Nội

Với khát vọng mang lại cho bạn đọc Hà Nội một không gian sách xứng tầm với thế giới, cùng với nhiều năm kinh nghiệm học hỏi thực tế trong và ngoài nước, Nhà sách Tân Việt tiếp tục khai trương tổ hợp Nhà sách – Cafe sách và Khu vui chơi giáo dục tại Vincom Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Tổ hợp nhà sách Tân Việt tại Vincom Bắc Từ Liêm.

Tổ hợp nhà sách Tân Việt tại Vincom Bắc Từ Liêm.

Nhà sách Tân Việt tại Vincom Bắc Từ Liêm được hoàn thành vào tháng 9/2020 trong thời điểm có nhiều ý nghĩa với người dân Thủ đô, đó là dịp kỉ niệm 75 năm thành lập nước và hướng tới kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

So với các hình ảnh Nhà sách Tân Việt cũ, thiết kế mới của Nhà sách Tân Việt năm nay có những đổi mới hơn rất nhiều. Mỗi hình ảnh thiết kế trong Nhà sách đều mang những giá trị và ý nghĩa riêng nhằm tôn vinh giá trị của Sách: Đó là hình ảnh: Con mắt – Tầng địa chất – Cầu nối tri thức – Trái đất.

Đây cũng là kết cấu trưng bày và thông điệp tại không gian mới này. Hình ảnh Con mắt với ý nghĩa thông qua Sách chúng ta được mở mang tầm mắt nhìn ra thế giới, sánh vai với các bạn bè năm châu. Hãy yêu sách từng ngày từng giờ bởi kiến thức là vô tận, chúng ta cần tích luỹ, bồi đắp dần dần hàng ngày như những Tầng địa chất. Hãy yêu sách vì sách là Tri thức của nhân loại, Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là – Trái đất.

Là người phụ nữ say mê đọc sách, theo đuổi nghề “làm sách” và từng đặt chân đến nhiều nước, chị Nguyễn Kim Thoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt, càng thấm thía rằng nếu có không gian thích hợp, không chỉ thiếu nhi mà người lớn đều muốn đọc sách hay. Đây là động lực khiến chị và Tân Việt Bookstore đầu tư hệ thống nhà sách, khu trưng bày tôn vinh sách ở các trung tâm thương mại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Văn hóa và GD Tân Việt Nguyễn Kim Thoa và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ cùng độc giả.

Đam mê sách của chị Thoa còn được tiếp lửa trong cộng đồng khi những khu trưng bày tôn vinh sách, không gian tri thức rộng hàng nghìn m2 giữa Hà Nội lần lượt ra đời. Không chỉ đem sách vào các trung tâm thương mại sầm uất, Tân Việt Bookstore còn trực tiếp cải tạo hàng trăm thư viện trường học.

Cũng tại không gian mới này, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ: “Tôi cũng là một người đam mê với sách. Nhìn những hình ảnh bạn bè nước ngoài có thể đọc sách bất cứ nơi đâu, kể cả nằm dài trong công viên, tôi lại mong muốn lan tỏa giá trị sách đến gần hơn với bạn trẻ Việt. Tôi và bạn bè tôi, nhiều người trưởng thành lên từ đọc sách, nên tôi hi vọng, với ý tưởng “cả nhà cùng đọc sách, cả nhà cùng vui chơi”, tổ hợp Nhà sách của Tân Việt sẽ là điểm đến lý tưởng của mọi người”.

Nâng niu – Trân trọng Sách – Tạo không gian cho Sách là những ý tưởng mà Nhà sách Tân Việt muốn mang đến cho bạn đọc Thủ đô và bạn đọc cả nước, tạo sự gắn kết cho mỗi thành viên trong gia đình.

Đây là tổ hợp Nhà sách với không gian cafe sách, khu vui chơi giáo dục thứ 4 nằm trong chủ trương phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng được Nhà sách Tân Việt triển khai cùng với trung tâm thương mại Vincom và Big C.

Ngọc Trang/GDTĐ

ảnh: Tân Việt