Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhiều địa phương đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa tri ân những người đã có công với cách mạng.

Mới đây, Đoàn đại biểu Đảng ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trần Hưng Đạo cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt phường đã tham gia học tập, giáo dục truyền thống tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn và khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã tới thăm Làng Sen – quê của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ những di tích, hiện vật, nhiều kỷ niệm gắn liền với cuộc sống thời thơ ấu cùng những thành viên trong gia đình của Người trong những năm 1901-1906 và hai lần Người về thăm quê năm 1957, 1961.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm mảnh đất chứng kiến sự anh dũng chiến đấu và hi sinh oanh liệt của 1.240 chiến sĩ đã ngã xuống trên cung đường huyền thoại do bom đạn của kẻ thù, tiêu biểu là sự hy sinh quên mình của 13 thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” thuộc Đại đội 317 vào ngày 31/10/1968 trên “tọa độ lửa” Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đồng chí Phùng Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường, cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, hoa tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí linh thiêng và xúc động, đồng chí Phùng Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường, cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn.

Hành trình về thăm quê Bác và thăm di tích lịch sử Truông Bồn “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống cách mạng đầy ý nghĩa trong những ngày tháng 7, tháng tri ân, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ dành cả tuổi thanh xuân, hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc đã để lại trong mỗi cán bộ, đảng viên phường Trần Hưng Đạo những giây phút lắng đọng xen lẫn niềm tự hào.

Tập thể cán bộ, đảng viên phường nguyện hứa sẽ cùng nhau phát huy tình đoàn kết gắn bó, chung sức, đồng lòng giữ gìn thành quả cách mạng, truyền thống anh hùng bất khuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ phường ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng phường văn minh, hiện đại.

Tại huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy, đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Thượng Lâm và xã Tuy Lai.

Tại các điểm đến thăm, hỏi và tặng quà, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các gia gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại 2 xã xã Thượng Lâm và Tuy Lai.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy, đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, kinh tế hiện nay của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân, sức khỏe để bảo vệ nền độc lập Tổ quốc.

Khi đất nước hòa bình, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn luôn phát huy tinh thần cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để nâng cao kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng quê hương ngày càng phát triển…

Cũng tại huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã đi thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh tại 2 xã An Mỹ và Mỹ Thành.

Tại các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình; bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đối với những đóng góp của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm, tặng quà cgia đình thương, bệnh binh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng thông báo những kết quả cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện trong những năm qua, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đồng thời giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc đối với các gia đình đối tượng chính sách, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng chính sách và gia đình.

Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công, tạo điều kiện để các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có cuộc sống ít nhất bằng mức sống trung bình của nhân dân trên địa bàn…

Cảm động khi được các đồng chí lãnh đạo của huyện và xã đến thăm nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh phát biểu trân thành cảm ơn và hứa tiếp tục vận động người thân và gia đình gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển.

H.D