Những chiếc lồng đèn handmade mang thông điệp bảo vệ môi trường

7 chiếc xe đạp chở 1000 chiếc đèn lồng handmade rực rỡ sắc màu rong ruổi trên đường phố Hà Nội đã thu hút sự chú ý của người đi đường.

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, các cụ trong Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Đông – Hà Nội) cùng các điều dưỡng viên nơi đây đã sáng tạo ra những chiếc lồng đèn với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau được làm từ giấy, báo, chai nhựa bỏ đi. Hơn 1000 chiếc đèn lồng handmade này đã được triển lãm trên 7 chiếc xe đạp khắp phố phường Hà Nội.

Đèn lồng được người cao tuổi tái chế từ những vật dụng bỏ đi

Không chỉ mang niềm vui đến cho người già mà hoạt động làm đèn lồng còn mang thông điệp về bảo vệ môi trường. Anh Đỗ Trần Hồ Thắng – Giám đốc Viện dưỡng lão chia sẻ: “Năm 2020, thế giới đang hướng tới thực hiện hiệu quả thông điệp bảo vệ môi trường. Vì vậy chúng tôi cũng muốn cùng các cụ làm một hành động nhỏ ý nghĩa để mọi người thấy rằng nhiều thứ bỏ đi vẫn có thể tái chế thành đồ dùng thiết thực. Lẽ ra chúng tôi tổ chức một lễ hội đèn lồng để mọi người cùng tham gia nhưng do Covid-19, chúng tôi đổi thành triển lãm di động để mọi người được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng rực rỡ”.

Những chiếc đèn lồng handmade được triển lãm di động trên những chiếc xe đạp khắp phố phường Hà Nội.

Trong quá trình tổ chức triển lãm, đoàn cũng tặng đèn cho các em bé hoặc những người yêu thích mang về cho con chơi.

Các em nhỏ vô cùng thích thú với những món quà được tặng từ các cụ sống ở viện dưỡng lão

Gia Minh/GĐVN