Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

Cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện Mê Linh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động và nâng cao hiệu quả các phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến, sáng tạo” ; “Người tốt, việc tốt”; “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”…

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về phát động các phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công tác học tập, lao động sản xuất tới các công đoàn cơ sở. Theo đó, các phong trào thi đua đã được đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động
10 tập thể được LĐLĐ huyện Mê Linh biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Sau quá trình triển khai thực hiện, các phong trào thi đua đều đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, việc viết sáng kiến đã có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất lao động, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch năm của đơn vị.

Hưởng ứng “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ phát động, huyện Mê Linh đã có 802/534 sáng kiến hưởng ứng và hoàn thành vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 LĐLĐ Thành phố giao. Cùng đó, trong năm 2022, LĐLĐ huyện có 1 công nhân giỏi cấp Thành phố và có 38 Công nhân giỏi cấp huyện được LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng.

Cùng với các phong trào trên, LĐLĐ huyện cũng vận động đoàn viên, người lao động tham gia các cuộc vận động. Tích cực hưởng ứng Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh năm 2022, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ; Huyện đoàn Mê Linh tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện” năm 2022. Theo đó, chương trình đã vận động được 202 đơn vị máu cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đối với phong trào thể dục thể thao, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức thi đấu các môn thể thao tại Hội khỏe công nhân viên chức lao động huyện năm 2022 với 4 nội dung thi đấu: Bóng bàn, bóng đá, cầu lông và kéo co. Hội khỏe đã thu hút trên 700 vận động viên tham gia thi đấu đến từ 71 Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Đặc biệt, nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào thi đua, LĐLĐ huyện cũng kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Từ đó, động viên, khích lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn và của huyện Mê Linh phát động.

Lương Hằng