Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút du khách trong ngày mở cửa trở lại

Từ tối 7/5, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố – phố đi bộ Trịnh Công Sơn mở cửa trở lại với diện mạo mới. Trong ngày đầu tái khởi động nơi đây đã thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, vui chơi.

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, quận Tây Hồ đã khẩn trương triển khai công tác đầu tư chỉnh trang cơ sở hạ tầng khu vực, mở rộng thêm không gian đi bộ, trang trí tạo cảnh quan đẹp phục vụ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút du khách trong ngày mở cửa trở lại
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn rực rỡ, lung linh sắc màu, thu hút đông du khách và nhân dân đến với nơi đây

Tuyến phố đi bộ có các khu vực check in được đầu tư tạo điểm nhấn như: photobook Nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, con đường nghệ thuật dài 50m, ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn là bức tranh 3D những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 màu chủ đạo của mùa thu: vàng, cam, trắng và nâu tím lấy cảm hứng từ ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Các địa điểm như Cổng chào trái tim và các bức tường được gắn hoa tươi, con đường nghệ thuật với ô và lụa sắc màu, con đường tình yêu lung linh ánh đèn và tranh ảnh quảng bá cho các địa điểm đáng đến của quận Tây Hồ đã thu hút sự chú ý của du khách nhất là các bạn trẻ khi đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Chị Nguyễn Minh Phương (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Với những sự thay đổi, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã tạo được ấn tượng, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhân dân và du khách trong lần hoạt động trở lại này. Tuyến phố có không gian rộng, thoáng, mát mẻ, có nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc. Đây thật sự là sân chơi mới, hấp dân mọi người đến tham quan, thư giãn cùng bạn bè và gia đình”.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút du khách trong ngày mở cửa trở lại
Khu nghệ thuật ca trù tại phố đi bộ

Đặc biệt hơn là sân khấu nghệ thuật ca trù tại cầu nghệ thuật – phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Tại đây du khách được thưởng thức giọng ca ấm áp, những làn điệu đặc sắc ca trù, từ đó tôn vinh bộ môn nghệ thuật dân tộc, để mỗi người thêm yêu nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Chương trình biểu diễn được thể hiện bởi các nghệ nhân xuất sắc: Nghệ nhân ưu tú Thúy Hòa, Nghệ sĩ ưu tú Văn Khuê cùng các nghệ sĩ giáo phường ca trù và giáo phường Lỗ Khê.

Cùng với các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, dọc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn quy tụ hơn 20 gian hàng ẩm thực – văn hoá – thủ công mỹ nghệ vô cùng đa dạng từ các vùng miền.

Mỗi gian hàng mang những nét đặt trưng riêng. Tại đây, nhân dân và du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng của quận Tây Hồ: xôi Phú Thượng, chè, bún ốc, bánh tôm Hồ Tây…

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút du khách trong ngày mở cửa trở lại
Khu ẩm thực tại phố đi bộ thu hút đông du khách

Các gian hàng nghệ thuật, ẩm thực. lưu niệm hoạt động hết công suất, đảm bảo đúng mẫu mã, kiểu dáng xe đẩy, kiot lưu động để có thể thu dọn khi kết thúc thời gian hoạt động phố đi bộ.

Chị Trịnh Mai Thanh (chủ gian hàng) chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi khi phố đi bộ Trịnh Công Sơn mở cửa trở lại và mong muốn phố đi bộ được duy trì để có cơ hội giới thiệu làng nghề, các phẩm làng nghề truyền thống: xôi chè, bánh đa kê, xôi ngũ sắc… với nhân dân, bạn bè, du khách thập phương”.

N.Anh
https://laodongthudo.vn/pho-di-bo-trinh-cong-son-thu-hut-du-khach-trong-ngay-mo-cua-tro-lai-139633.html