Phở được vinh danh là món ăn ngon thứ 9 của thế giới

CNN đã công bố danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới. Và trong danh sách này, món phở nổi tiếng của Việt Nam được vinh danh ở vị trí thứ 9, một lần nữa chứng minh vị trí “đại sứ ẩm thực” của đất nước ta.

“Không có tình yêu nào chân thành hơn tình yêu đối với ẩm thực” – nhà soạn kịch đoạt giải Nobel Văn học George Bernard Shaw đã từng nói như vậy. Bởi vậy, đầu tháng 10 vừa qua, CNN đã cho ra mắt danh sách 50 món ăn ngon nhất của tất cả các quốc gia trên thế giới, giúp độc giả có thêm ý tưởng cho chuyến du lịch của mình với trải nghiệm ẩm thực tốt nhất.

Trong đó, phở vinh dự được xếp ở vị trí thứ 9. Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng là một trong những món đặc trưng nhất cho nền văn hóa ẩm thực Việt. Nguyên liệu làm nên món phở rất giản dị với bánh phở, thịt bò, hành tây, rau thơm, chanh ớt,… nhưng để làm nên hương vị nồng nàn đặc trưng không phải chuyện dễ dàng. Phở đòi hỏi một quy trình chế biến cầu kì, nhiều công đoạn, tốn thời gian. Đầu bếp không chỉ cần có tay nghề thành thạo, mà còn cần lòng say mê để làm nên món ăn mang đậm tâm hồn và tính cách Việt này.

Không chỉ chinh phục được khẩu vị của người Việt, phở đã vượt ra biên giới quốc gia, theo chân người Việt đi khắp thế giới, trở thành “đại sứ” ẩm thực Việt Nam được cả thế giới ưa chuộng.

Mai Kiều/CNN