Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia hỗ trợ công tác bầu cử

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội vừa thực hiện kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và thăm hỏi động viên hội viên phụ nữ tham gia hỗ trợ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chỉ còn một tuần nữa, “Ngày hội toàn dân” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hướng về sự kiện trọng đại này, sáng 15/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, các công trình, mô hình/phần việc đã đăng ký với Thành hội tại các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Ứng Hòa.

Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia hỗ trợ công tác bầu cử
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và thăm hỏi động viên hội viên phụ nữ tham gia hỗ trợ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đơn vị được kiểm tra báo cáo với đoàn công tác việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư cũng như việc huy động được lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia hưởng ứng. Đặc biệt là những mô hình công trình/phần việc đã đăng ký với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội được vận động xã hội hóa để hoàn thiện.

Đây là những công trình của Hội phụ nữ các cấp chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Tại các địa điểm bầu cử, cán bộ, hội viên phụ nữ là những thành viên tham gia tích cực trong các hoạt động như: Giữ gìn vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, viết phiếu bầu cử; tuyên truyền viên tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ cử tri đến bỏ phiếu đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19… và huy động hội viên tham gia hỗ trợ công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã gửi tặng 2.500 khẩu trang y tế cho hội viên phụ nữ thực hiện nhiệm vụ tại các điểm bầu cử.

Bảo Thoa/laodongthudo.vn