Phường Việt Hưng (quận Long Biên): Đẩy mạnh công tác PCCC và CNCH

Thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra đến từng người dân; sáng 16/6, UBND phường Việt Hưng (quận Long Biên) đã phối hợp với công an phường tổ chức diễn tập về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại hẻm 7/45 Tổ dân phố số 1.

z5543365375806_c19c125943dd5a9c46b07d0186949293.jpg

Công tác PCCC và CNCH luôn được đông đảo người dân quan tâm, ủng hộ và nhiệt tình tham gia.

Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức thức cảnh gác của người dân trước những nguy cơ tiềm ẩn về hỏa hoạn và thực hành công tác cứu nạn cứu hộ tại chỗ khi có tình huống xảy ra, những năm qua công tác diễn tập PCCC và CNCH luôn được lãnh đạo UBND phường Việt Hưng, công an phường phối hợp với các tổ dân phố duy trì thường xuyên.

Tại buổi diễn tập PCCC và CNCH sáng 16/6 đại diện lãnh đạp phường Việt Hưng cho biết: “Để không xảy ra tình trạng chủ quan và thiếu kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, hàng năm UBND phường Việt Hưng đều tổ chức những buổi tuyên truyền và thực hành kỹ năng PCCC và CNCH ngay tại các tổ dân phố dưới sự hướng dẫn của công an phường. Hoạt động này là thường xuyên, liên tục; nhất là vào những thời điểm thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ về cháy nổ tăng cao”.

z5543557669637_984170bad651e2a35bceb631105d0055.jpg
Lực lượng công an phường đã hướng dẫn người dân các kỹ năng an toàn về sử dụng các phương tiện tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Tại buổi diễn tập, ngoài công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc PCCC ngay tại gia đình, cơ sở kinh doanh thì công an phường còn trực tiếp “cầm tay chỉ việc” để hướng dẫn người dân những kỹ năng an toàn về công tác chữa cháy, cứu người mắc kẹt trong đám cháy,…

Trực tiếp tham gia buổi diễn tập, một lãnh đạo công an phường Việt Hưng cho biết, mục tiêu của mỗi buổi diễn tập là hướng dẫn cho người dân những kỹ năng phối hợp với nhau và cách sử dụng an toàn các phương tiện tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Thực tế cho thấy, khi có tình huống cháy nổ xảy ra nhân lực và phương tiện tại chỗ luôn đóng vai trò quan trọng nhất để giúp giảm thiệt hại về người và của,…

z5543557646774_6dec5b96d7574e6a663904cdb2cb421d.jpg
Kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy là đặc biệt cần thiết đối với người dân khi có tình huống xảy ra.

Hỏa hoạn luôn là mối hiểm họa lớn, thường để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe, tính mạng cũng như thiệt hại về tài sản. Tại các khu vực trung tâm, nơi tập trung đông dân cư thì khi hỏa hoạn xảy ra những thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng người dân càng trở nên nghiêm trọng. Do đó, công tác phòng chống cháy nổ và kỹ năng cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra cần được chính quyền các cấp ưu tiên triển khai thường xuyên, liên tục và bám sát với tình hình thực tế của địa bàn nhằm phát huy tối đa công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH theo chỉ đạo của thành phố./.

Đình Vũ- Tuyến Nguyễn

Phường Việt Hưng (quận Long Biên): Đẩy mạnh công tác PCCC và CNCH (nguoihanoi.vn)