Quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật An toàn giao thông tại các trường học

Ngay sau khi học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trở lại trường học trực tiếp, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn mạnh công tác tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ cho các em.

Mới đây, gần 600 giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy, các biển báo giao thông, những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và cách phòng tránh tai nạn giao thông.
Quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật An toàn giao thông tại các trường học
Đội Cảnh sát Giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho các em học sinh.

Với hình thức tuyên truyền đa dạng như vừa chia sẻ kiến thức pháp luật vừa giao lưu hỏi, đáp kèm theo phần thưởng hấp dẫn đã giúp các em học sinh hào hứng tham gia và ghi nhớ được những quy định khi tham gia giao thông.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông Công an quận đã trao tặng thư viện nhà trường 100 cuốn sổ tay về An toàn giao thông để các em học sinh có thể xem và tham khảo các kỹ năng liên quan đến an toàn giao thông đường bộ.

Chia sẻ về hoạt động trên, Thiếu tá Phương Minh Thắng – Phó Trưởng Công an quận cho hay, tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận là hoạt động thường niên của lực lượng Công an nhằm hỗ trợ việc đảm bảo an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận.

Quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật An toàn giao thông tại các trường học
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông.

Từ nhiều năm nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Băc Từ Liêm đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các trường học triển khai các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông cho học sinh. Nội dung tuyên truyền thường được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, giúp các em dễ tiếp cận.

Hình thức tuyên truyền được thực hiện lồng ghép thông qua các hoạt động trải nghiệm giữa giờ, ngoại khóa hay tại các giờ chào cờ vào sáng thứ hai hằng tuần. Thông qua các buổi tuyên truyền, tương tác, trao đổi các nội dung của Luật An toàn giao thông đường bộ, đa số các em học sinh đều nhận thức được việc tuân thủ, chấp hành khi tham gia giao thông trên đường sẽ giúp mình và mọi người được an toàn.

Với sự chủ động trong công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông mới bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm đã giúp các em học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh.

Lê Thắm
https://laodongthudo.vn/quan-bac-tu-liem-day-manh-tuyen-tuyen-luat-an-toan-giao-thong-tai-cac-truong-hoc-139455.html