Quận Đống Đa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng

 Sáng 3/3, Quận ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban mặt trận Tổ quốc quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dự hội nghị.

Năm 2021 vừa qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song, với sự chủ động, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quận Đống Đa đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa chủ động đổi mới hình thức tổ chức, triển khai các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, quận đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội được Thành phố giao, với 14/14 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức, trong đó, 6 chỉ tiêu là vượt mức so kế hoạch được giao. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Thu ngân sách của quận vượt 11,5% dự toán Thành phố giao (và là mức thu cao nhất trong 5 năm trở lại đây), chi ngân sách quận đạt 100,4% dự toán.

Quận Đống Đa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phương Mai.

Công tác quản lý đô thị tiếp tục được tăng cường. Theo đó, đã rà soát, báo cáo UBND Thành phố phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị H1-3; rà soát, chỉnh sửa quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc một số thiết chế văn hóa, giáo dục trên địa bàn… Bên cạnh đó, quận cũng tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 197 trong việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng.

Các mặt văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển. Triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kiết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình trên địa bàn quận, gắn với các chương trình công tác lớn của Thành ủy và của Quận ủy. Ngành giáo dục quận tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề thi đua thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa dạy tốt, học tốt, vừa phòng chống dịch tốt. Đặc biệt, quận đã quán triệt và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố gắn với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng. Đến nay, quận đã tổ chức 36 đợt tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 với gần 490.000 mũi tiêm. An sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững…

Quận Đống Đa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng
Đồng chí Đinh Trường Thọ – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Thành phố cho 2 đơn vị

Đáng chú ý, các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội được Trung ương, Thành phố ghi nhận và trao tặng khen thưởng…

Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa đã đạt được trong thời gian qua. Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và các kế hoạch 5 năm 2021-2025.

Trong bối cảnh dự báo có nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cùng với 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phong trào thi đua năm 2022 đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải đề nghị quận Đống Đa tiếp tục chỉ đạo tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp một cách đồng bộ gắn với các chương trình, kế hoạch của Trung ương, của Thành phố và của quận.

Quận Đống Đa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng
Chủ tịch UBND quận Đống Đa tặng bằng khen của UBND Thành phố cho 9 cá nhân có thành tích

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trạng thái mới “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin; nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế cơ sở gắn với tăng cường ứng dụng CNTT, tiến tới xây dựng mô hình y tế thông minh. Thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, tạo nền tảng phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Tiếp tục phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của quận và của Thành phố một cách thực chất. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, hướng tới mục tiêu cao nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, cụ thể hóa thành những chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị; Đồng thời phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 của quận Đống Đa.

Quận Đống Đa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Hà Minh Hải- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 tập thể Phòng Nội vụ quận và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phương Mai; Ban Dân vận Quận ủy cũng đã được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020; 2 tập thể đã được tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của Thành phố; 14 đơn vị được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và 16 đơn vị và 09 cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND Thành phố. Quận Đống Đa cũng đã khen thưởng cho 57 tập thể và 657 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 90 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Cũng tại hội nghị, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Đống Đa đã tổ chức Ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, với tổng số tiền ủng hộ đạt 1,8 tỷ.

X.Sinh
https://laodongthudo.vn/quan-dong-da-nhieu-tap-the-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-cac-phong-trao-thi-dua-duoc-khen-thuong-136912.html