Quận Hà Đông yêu cầu không tập trung đông người ở đường hoa tại khu đô thị Park City Hà Nội

Ngày 21-3, UBND quận Hà Đông cho biết, trước sự tập trung đông người tham quan, chụp ảnh ở đường hoa tại khu đô thị Park City Hà Nội, UBND quận đã có Văn bản số 547/UBND-YT yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đường hoa phong linh thuộc khu đô thị Park City Hà Nội, trên địa bàn phường La Khê.

Nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh tại khu đô thị Park City Hà Nội.

Nội dung văn bản nêu rõ, hiện nay dù số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông có chiều hướng giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Những ngày qua, rất đông người dân đến khu đô thị Park City Hà Nội ngắm hoa, chụp ảnh, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5K”, là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhưng tạo điều kiện cho người dân, du khách được vui chơi, ngắm hoa, chụp ảnh, UBND quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư khu đô thị là Công ty CP Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần có phương án phân luồng, đón khách tham quan bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để tình trạng tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

UBND quận Hà Đông cũng giao Chủ tịch UBND phường La Khê tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch tại địa điểm bên trong và các khu vực xung quanh khu đô thị; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh. Công an quận có trách nhiệm chỉ đạo Công an phường La Khê thường xuyên tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

TUẤN VIỆT
https://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/thoi-su/826376/quan-ha-dong-yeu-cau-khong-tap-trung-dong-nguoi-o-duong-hoa-tai-khu-do-thi-park-city-ha-noi