Quận Hoàn Kiếm: 3 ngày đầu mở lại, phố đi bộ đón đến 40.000 lượt người

Hoạt động của các tuyến phố đi bộ 3 ngày đầu mở lại sau thời gian dài ngừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19 tương đối đông khách, đặc biệt đối với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, đã tạo ra sự sống động trong hoạt động đô thị.

Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm vừa thông tin về kết quả hoạt động sau 3 ngày đầu mở lại các không gian đi bộ trên địa bàn quận, thực hiện theo Công văn số 739/UBND-ĐT ngày 15/3/2022 của UBND Thành phố Hà Nội.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau 3 ngày mở lại, hoạt động của các tuyến phố đi bộ tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân cũng như các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trên tuyến phố.

Quận Hoàn Kiếm: 3 ngày đầu mở lại, phố đi bộ đón đến 40.000 lượt người
Trong 3 ngày đầu mở lại, không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm đã đón đến 40.000 lượt người. (ảnh: Lương Hằng)

Qua đó, khẳng định chủ trương đúng của Thành ủy, UBND Thành phố và Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm. Công tác chuẩn bị thực hiện trong thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm, phối hợp của các Sở, ngành Thành phố, sự chủ động, tích cực của các phòng, ban, ngành, UBND các phường thuộc quận, nên hoạt động các không gian đi bộ khi mở lại hoạt động đã đạt được các kết quả tốt.

Hoạt động của các tuyến phố đi bộ 3 ngày đầu mở lại sau thời gian dài ngừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19 tương đối đông khách, đặc biệt đối với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, đã tạo ra sự sống động trong hoạt động đô thị.

Các điểm di tích tiếp tục mở cửa đón khách, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Trong 3 ngày đầu mở lại không gian đi bộ đã đón đến 40.000 lượt người.

Phương án phòng, chống dịch tại các chốt và trong khu vực tổ chức không gian đi bộ trên địa bàn quận thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tại các chối ra vào không gian đi bỏ, các đơn vị thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chuẩn bị đầy đủ các khẩu hiệu 5k, máy đo thân nhiệt và dung dịch khử khẩn tự động, đặt các Standee mã QR, kiểm soát người tham gia vào tuyến phố. Lực lượng y tế đảm bảo quân số tại các Trạm Y tế phường để xử lý và hướng dẫn kịp thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt…

Kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong 3 ngày đầu mở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn đã xử lý 39 trường hợp (02 trường hợp không đeo khẩu trang, 10 trường hợp trông giữ xe tự phát, 04 trường hợp đỗ xe sai quy định, 02 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, 21 trường hợp bán hàng rong) với tổng số tiền 38.450.000 đồng, tạm giữ 15 xe ô tô điện trẻ em đưa vào không gian đi bộ sai quy định.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, các đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo phòng, chống dịch, an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Trong đó, cần phải tổ chức tuyên truyền cá biệt đối với các trường hợp thường xuyên vi phạm và có hành vi, thái độ không tốt khi bị các lực lượng nhắc nhở.

Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, để mỗi người dân khi tham gia trong tuyến phố cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia xây dựng không gian đi bộ trở thành không gian văn hóa, du lịch đặc trưng của quận Hoàn Kiếm và Thủ đô Hà Nội.

Phương Thảo
https://laodongthudo.vn/quan-hoan-kiem-3-ngay-dau-mo-lai-pho-di-bo-don-den-40000-luot-nguoi-137655.html