Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 18/7, đoàn đại biểu Quận ủy – Hội đồng nhân dân (HĐND) – Ủy ban nhân dân (UBND) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đoàn đại biểu do đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn đại biểu có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận…

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con của quê hương, đất nước đã hiến trọn đời mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau nghi lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ đã đấu tranh bất khuất và hy sinh vẻ vang vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều việc làm thiết thực như: Triển khai xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tổ chức hỗ trợ kinh phí để xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh, hùng chăm sóc thương binh, bệnh binh, tổ chức khám sức khỏe, tặng quà tri ân, vay vốn ưu đãi tạo việc làm để phát triển kinh tế, tổ chức điều dưỡng cho thương binh, bệnh binh, người có công, tặng quà các gia đình chính sách trong các dịp lễ tết, hỗ trợ miễn giảm tiền học phí cho con của thương binh, liệt sỹ và người có công góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ

Trong thời gian qua toàn quận đã vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 4.465.533.777 đồng đạt 172% kế hoạch; Hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho 35 hộ gia đình người có công với cách mạng đạt 175% , với tổng số tiền 1.345.000.000 đồng…

Nâng cấp, tu sửa 5 nhà bia, đài tưởng niệm Liệt sĩ với số tiền là 116.000.000 đồng, đạt 100% kế hoạch. Tặng 215 sổ tiết kiệm tình nghĩa (đạt 189% kế hoạch) với số tiền 293.000.000 đồng.

Tổ chức tặng 9.142 suất quà của Chủ tịch nước, số tiền: 2.244.400.000 đồng; 9.157 suất quà của Thành phố, số tiền: 7.330.600.000 đồng; 9.431 suất quà của quận, số tiền: 3.894.100.000 đồng; 9.913 suất quà của phường, số tiền: 1.469.400.000 đồng.

Tổ chức tặng quà đối tượng chính sách thuộc diện được khám chữa bệnh là người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tại 8/8 phường thuộc quận, tổng số 5.830 suất quà với kinh phí: 2.223.000.000 đồng. Điều đáng phấn khởi và tự hào là đến nay 100% gia đình chính sách của quận luôn có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng, liệt sĩ

Năm 2022, thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố, sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), triển khai tới các phòng, ban ngành, đoàn thể, UBND các phường để triển khai thực hiện.

Với những việc làm thiết thực, Đoàn đại biểu lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đi thăm, tặng quà 24 gia đình chính sách tiêu biểu với số tiền là 31.200.000 đồng, tặng xe lăn cho 7 thương binh nặng.

Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu quận Tây Hồ đã tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Điện Biên Phủ. Lãnh đạo quận tặng 3 gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà tình nghĩa với số tiền là 50.000.000 đồng/gia đình và 20 suất quà với số tiền 2.000.000 đồng/suất với tổng số tiền là 190.000.000 đồng.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ dành cho các gia đình chính sách của thành phố Điện Biên Phủ, Đoàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại thành phố Điện Biên Phủ, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Triển khai thực hiện các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội; tổ chức khám, kiểm tra, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho 1.076 gia đình chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; gặp mặt các gia đình chính sách và khen thưởng các đơn vị làm tốt công tác Đền ơn, đáp nghĩa.

Bên cạnh những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, những hoạt động, việc làm tình nghĩa thiết thực của các tập thể, cá nhân trong và ngoài quận, phải kể đến những đóng góp không nhỏ của chính những đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, những người trước đây trong chiến đấu sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, nay trong hoà bình đã không ngừng phấn đấu vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, tích cực tham gia xây dựng đất nước, quê hương, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động sản xuất…

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được đẩy mạnh, góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình người có công. Các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận, UBND các phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thăm hỏi, tặng quà đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ.

N.Hoa