Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

 Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.

Xác định nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận và tại Nhà thi đấu Tây Hồ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận là cơ quan thường trực, chủ động tham mưu, triển khai công tác phối hợp với các ngành, đơn vị để tổ chức, phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31
Quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án, góp phần tạo nên thành công của SEA Games 31

Theo đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ đã sáng tạo, bài bản trong việc triển khai các phương án truyền thông, cổ động trực quan tạo điểm nhấn ấn tượng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Công tác chuẩn bị trang thiết bị, công cụ phục vụ SEA Games 31 như sàn thi đấu môn Teakwondo, hệ thống cờ trao giải, các phòng chức năng được lắp đặt đầy đủ các dụng cụ và trang thiết bị theo hướng dẫn của Ban tổ chức, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Ban chỉ đạo tổ chức phục vụ SEA Games 31 quận Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế, Điện lực quận Tây Hồ chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành, đơn vị và nhân dân để kịp thời điều chỉnh, bổ sung phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, an toàn điện, phòng chống dịch phù hợp; triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn đối với các nội dung thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn.

Công an quận đã xây dựng và triển khai bố trí phương án phân luồng, dẫn đoàn, hướng dẫn giao thông từ xa, sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội, đặc biệt trên các tuyến đường có đại biểu và các đoàn đến tham gia SEA Games 31. Ủy ban nhân dân các phường, các đơn vị, trường học đã tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn.

Với sự chuẩn bị chủ động, sáng tạo, chặt chẽ, quận Tây Hồ đã đảm an toàn tuyệt đối cho các vận động viên, huấn luyện viên tham gia thi đấu bộ môn Taekwondo tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31
Đội tuyển Việt Nam giành được 9 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng tại môn thi đấu Taekwondo

Bên cạnh đó trong những ngày diễn ra thi đấu, đội ngũ cổ động viên gồm học sinh, sinh viên và đông đảo người yêu thích môn Taekwondo đã tới cổ vũ cho các đội tuyển. Trong suốt 4 ngày thi đấu, khán giả luôn chật kín khán đài và dành cho các đội tuyển sự cổ vũ nhiệt tình. Trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 lượt cổ động viên đến Nhà thi đấu quận Tây Hồ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và các nước tham gia.

Lịch thi đấu hàng ngày từ 13h30 đến 20h30, tuy nhiên khán giả và người dân đã đến từ rất sớm để chọn những vị trí đẹp nhất, thuận tiện nhất cổ vũ đội tuyển Việt Nam cùng đội tuyển các quốc gia. Tham gia cỗ vũ còn có những cổ động viên đặc biệt, người khiếm thị, các cháu nhỏ mầm non. Sự cổ vũ này đã góp phần tạo nên sự thành công của môn thi đấu.

Tình cảm và sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ đã tiếp thêm động lực để đội tuyển Việt Nam giành được 9 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và xếp hạng Nhất toàn đoàn môn Taekwondo.

Chứng kiến các trận thi đấu, các cổ động viên tại Nhà thi đấu Tây Hồ vô cùng hào hứng. Sinh viên Nguyễn Quang Minh, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội chia sẻ: “Chưa bao giờ em được chứng kiến không khí sôi động thế này, trận đấu kịch tính, áp lực trên sân thi đấu và những nỗ lực của các vận động viên Việt Nam làm cảm xúc của em và tất cả các vận động viên có mặt tại Nhà thi đấu lên cao. Chiến thắng thật xứng đáng với các tuyển thủ của Việt Nam”.

N.Anh
https://laodongthudo.vn/quan-tay-ho-sang-tao-trong-to-chuc-sea-games-31-140925.html