Quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận luôn đặc biệt quan tâm và thực hiện đầy đủ, kịp thời các các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” để góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022), các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân (HĐND) – Ủy ban nhân dân (UBND) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) quận Tây Hồ đã thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sĩ, người có công với cách mạng và các thương bệnh binh tiêu biểu trên địa bàn.

 

Quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng thăm và tặng xe lăn thương binh Phạm Ngọc Huỳnh tại phường Thụy Khuê

Chiều ngày 14/7, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Lê Văn Hân – Thương binh hạng ¾ tại phường Xuân La.

Trước khi nghỉ hưu ông là Phó Chủ nhiệm -Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông Lê Văn Hân nguyên là Chủ tịch danh dự Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đến thăm, tặng xe lăn ông Phạm Ngọc Huỳnh tại phường Thụy Khuê. Ông Huỳnh là thương binh ¼ (tỷ lệ 85%). Trong người ông có nhiều vết thương nặng như: Mảnh đạn trên đầu, đầu gối giả, tay đóng đinh… do ảnh hưởng của các vết thương trong chiến tranh nên hiện ông phát nhiều bệnh và hai chân bị liệt, không thể đi lại được.

Quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy thăm và tặng quà các đồng chí thương binh tại phường Nhật Tân

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng đại diện lãnh đạo Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương bệnh binh và gia đình chính sách.

Bí thư Quận ủy khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng mẫu mực, tích cực động viên con cháu thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các phường cần quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đối với người có công với cách mạng.

Quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tẹo

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố và quận, phường tới Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách tại 8/8 phường trên địa bàn quận.

Tại buổi đến thăm, các gia đình chính sách bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp. Đồng thời, hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng phường và quận ngày càng văn minh, phát triển.

N.Hoa