Quyết tâm là “điểm sáng”

 Là đơn vị được lựa chọn xây dựng thí điểm về “kỷ cương và văn minh đô thị”, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công mô hình kiểu mẫu.

Theo đó, Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Điện Biên đã ban hành các Quyết định, thông báo phân công nhiệm vụ từng ngành, thành viên; đảm bảo các lực lượng duy trì việc ra quân kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và nhân dân phường cùng tham gia thực hiện xây dựng phường kiểu mẫu. Việc kiểm tra trật tự đô thị, gắn với tuyên truyền, vận động, ký cam kết được duy trì hàng ngày, hàng tuần góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng phường kiểu mẫu.

Công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia thực hiện xây dựng tuyến phố Nguyễn Thái Học là tuyến điểm, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị được triển khai từ đầu tháng 3 năm 2022. Phường đã lắp đặt, trang trí cổ động trực quan bằng cụm pano, baner, khẩu hiệu với tại 15 pano, 30 khẩu hiệu, 50 cờ nheo trên dọc tuyến phố Nguyễn Thái Học và các vị trí trung tâm của phường.

Quyết tâm là “điểm sáng”
Việc kiểm tra trật tự đô thị, gắn với tuyên truyền, vận động, ký cam kết được duy trì hàng ngày, hàng tuần góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng phường kiểu mẫu.

Hằng ngày, Phường cũng tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu lên 30 phút/lượt và phát 2 lần. Việc tuyên truyền, ký cam kết được 100% các hộ kinh doanh trên phố Nguyễn Thái Học ủng hộ. Đến nay, đã có hơn 200 hộ ký cam kết thực hiện văn minh – đô thị.

Đảng uỷ – UBND phường Điện Biên cũng đã chỉ đạo Công an phường tăng cường công tác kiểm tra trật tự đô thị trên các tuyến phố, giải quyết triệt để các vi phạm, nhất là trên tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu Nguyễn Thái Học. Đồng thời, tuyên truyền đến toàn người dân được biết về chủ trương để người dân cũng như các lực lượng khác cùng hỗ trợ Công an phường hoàn thành nhiệm vụ và xây dựng đơn vị kiểu mẫu theo quy định.

Cùng với đó, các đoàn thể chính trị – xã hội phường tích cực tham gia vận động hội viên, nhân dân tham gia xây dựng phường kiểu mẫu. Hội Liên hiệp Phụ nữ phường chỉ đạo chi hội, tổ phụ nữ duy trì tổng vệ sinh môi trường vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần; duy trì thực hiện phủ xanh gốc cây trên tuyến phố Nguyễn Thái Học. Đoàn Thanh niên phường duy trì các đợt ra quân bóc, xóa quảng cáo rao vặt, chỉnh trang sơn sửa tủ điện, tạo cảnh quan đô thị xanh -sạch – đẹp…

Quyết tâm là “điểm sáng”
Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị đã và đang được lực lượng Công an phường triển khai đồng bộ.

Nội dung xây dựng môi trường cơ quan hành chính kỷ cương, văn minh được Đảng uỷ, UBND phường quan tâm, chú trọng và duy trì thực hiện nghiêm túc. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn vị trí việc làm, có đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức và năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, công chức phường được cung cấp đầy đủ trang thiết bị làm việc tối thiểu và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giải quyết công việc.

Công an phường Điện Biên cũng là một trong 5 đơn vị của 5 thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ Công an lựa chọn thí điểm xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị đã và đang được lực lượng Công an phường triển khai đồng bộ, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân.

Từ những nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp hướng đến xây dựng phường kiểu mẫu toàn diện, phường Điện Biên quyết tâm là “điểm sáng” về an ninh, trật tự, văn minh đô thị, kỷ cương hành chính, xứng đáng với vị thế là phường trọng điểm của quận trung tâm hành chính – chính trị – quốc gia.

Tuấn Dũng