‘Hương sắc Tràng An’ tôn vinh nét đẹp thanh lịch của phụ nữ Thủ đô

Lễ hội được tổ chức góp phần tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống trong đời sống của người phụ nữ Hà Nội và hưởng ứng chuỗi hoạt động tôn vinh Áo dài – Di sản văn hoá Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch phát động.

Cuối tuần qua, tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Lễ hội áo dài “Hương sắc Tràng An”.

Lễ hội có sự tham gia của các đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố và hơn 500 phụ nữ đại diện cho các nhà thiết kế áo dài, người mẫu và đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Lễ hội Áo dài “Hương sắc Tràng An” được tổ chức  với mong muốn góp phần tôn vinh giá trị của Áo dài – một biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam; tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Từ đó lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Hà Nội với trang phục áo dài truyền thống, mong muốn giá trị của Áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới. Chương trình rất có ý nghĩa khi Việt Nam vừa tổ chức thành công hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Với các thông điệp “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”… chương trình Lễ hội Áo dài có sự tham gia diễu hành của hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô, các bé gái, nữ học sinh sinh viên, nữ doanh nhân, nữ cán bộ công chức, một số nhà thiết kế, người mẫu, hội viên Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam, thể hiện tình yêu Hà Nội, yêu chiếc áo dài, qua sắc màu bốn mùa, đưa chiếc áo dài truyền thống trở nên gần gũi, gắn bó với nhịp sống hiện đại của Thủ đô.

Hương Lê/MASK

Ảnh: Viết Thành – L.Đ