Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022

 Ngày 8/7, tại Nhà thi đấu Sơn Tây (thị xã Sơn Tây), Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây tổ chức Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022.

Theo đó, trong những năm qua các cấp, các ngành thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô.
Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Một trong những hoạt động cụ thể là tổ chức hội thi thể thao dân tộc thiểu số nhằm tạo sân chơi, giao lưu, thi đấu các môn thể thao dành riêng cho đồng bào, khuyến khích đồng bào tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ lao động, sản xuất, học tập.

Đáng chú ý, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022 thu hút trên 200 vận động viên đến đến từ 10 xã miền núi địa bàn thành phố Hà Nội.

Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022
Các vận động viên tham gia tranh tài tại các môn thi.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 nội dung: bắn nỏ, đẩy gậy và bóng chuyền và kéo co. Theo đại diện Ban Tổ chức, hội thi nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng đời sống văn hoá tinh thần cũng như tăng cường đoàn kết và tinh thần gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc.

Hội thi cũng sẽ lựa chọn đoàn vận động viên xuất sắc tham dự hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc diễn ra trong thời gian tới.

Phan Thanh
https://laodongthudo.vn/soi-noi-hoi-thi-the-thao-dan-toc-thieu-so-thanh-pho-ha-noi-nam-2022-142866.html