Sôi nổi Ngày hội Gia đình – Vòng tay yêu thương tại huyện Chương Mỹ

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức chương trình Ngày hội Gia đình – Vòng tay yêu thương năm 2022.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Bùi Minh Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ nhấn mạnh: Ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dưng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sôi nổi Ngày hội Gia đình - Vòng tay yêu thương tại huyện Chương Mỹ
Các đội thi giành giải tại Hội thi cắm hoa nghệ thuật.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình do Hội LHPN huyện và LĐLĐ huyện tổ chức, đã diễn ra các hoạt động Thi cắm hoa nghệ thuật, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Hội thi dân vũ. Các hoạt động này được tổ chức tại Hội trường Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Ở Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Gia đình – Vòng tay yêu thương” đã thu hút được 22 đội đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn và 5 đội đến từ Công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn huyện với gần 100 thí sinh tham gia. Sau 60 phút thể hiện tài năng cắm hoa, bằng những ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa sâu sắc về gia đình, tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam, Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc để trao giải tại Hội thi.

Trong đó trao giải nhất cho Đội Hội Phụ nữ Cụm miền Bùi; trao giải nhì cho Đội Công đoàn Miền Bùi – Công đoàn Mầm non Trần Phú, Hội Phụ nữ Cụm miền Bùi, Hội phụ nữ Cụm miền Văn phòng – Hội Phụ nữ Công an huyện; giải ba cho các Đội Hội phụ nữ Cụm miền Đáy, Hội phụ nữ Cụm miền Bùi, Hội phụ nữ Cụm miền Sáu và trao các giải khuyến khích cho 4 đội thi.

Sôi nổi Ngày hội Gia đình - Vòng tay yêu thương tại huyện Chương Mỹ
Trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội thi nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa của gia đình Việt Nam, biểu dương sự khéo léo, đảm đang của cán bộ, công nhân viên chức và hội viên phụ nữ; đồng thời góp phần tích cực duy trì, bảo tồn và làm phong phú hơn những tinh hoa văn hóa truyền thống của Thủ đô.

Trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các tổ chức, cá nhân đã trao số tiền hỗ trợ nhận đỡ đầu và trao xe đạp cho 16 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 128 triệu đồng. Trong đó, đại diện tổ chức AM đã nhận đỡ đầu 10 trẻ em, Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long nhận đỡ đầu 6 trẻ em mồ côi.

Theo đó, trong thời gian 1 năm từ tháng 6/2022 đến tháng 5/2023, các tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi trẻ là 500 nghìn đồng/1 tháng. Bà Dương Thị Hòa – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tiên Viên đã trao 6 triệu đồng nhận đỡ đầu cho em Dương Nguyễn Thọ ở thôn 3 xã Đại Yên. Đại diện Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai trao tặng 16 chiếc xe đạp, cho 16 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội Gia đình - Vòng tay yêu thương tại huyện Chương Mỹ
Hội thi dân vũ với các tiết mục đặc sắc và ấn tượng.

Cũng tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Thành Phố Hà Nội, Lãnh đạo Huyện Chương Mỹ đã trao 16 suất quà cho 16 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ Bùi Minh Đức bày tỏ: Chương trình Mẹ đỡ đầu cho trẻ em mồ côi nhằm giúp các em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống, để các em có động lực vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, là dịp gắn kết yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái, sự sẻ chia, quan tâm và hỗ trợ của các cấp Hội, của cộng đồng dành cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Qua đó phát huy giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao nhận thức hành động của cán bộ, hội viên và cộng đồng trong xây dựng gia đình Thủ đô ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.

Sôi nổi Ngày hội Gia đình - Vòng tay yêu thương tại huyện Chương Mỹ
Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến trao giải cho các đội thi dân vũ.

Với phần thi dân vũ thu hút 10 đội tham gia với hơn 200 nghệ sĩ không chuyên đến từ hội phụ nữ các xã, thị trấn và các Cụm thi đua Công đoàn trên địa bàn huyện. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Trần Phú; giải nhì cho Cụm thi đua Công đoàn Miền Đáy, Cụm thi đua Công đoàn Miền Bùi; trao giải ba cho Cụm thi đua Công đoàn Miền Sáu, Hội phụ nữ Thủy Xuân Tiên, Hội phụ nữ Hồng Phong và trao giải khuyến khích cho 4 đội tham gia còn lại.

Minh Khuê
https://laodongthudo.vn/soi-noi-ngay-hoi-gia-dinh-vong-tay-yeu-thuong-tai-huyen-chuong-my-142065.html