Sơn Tây có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây cho biết, nhìn lại SEA Games 31 vừa qua có thể thấy được tình yêu cháy bỏng của người dân Việt Nam đối với thể thao; thấy được những nỗ lực hết mình với quyết tâm lớn, vượt qua chính mình của các vận động viên bằng những thành tích vượt trội.

Đáng chú ý, kết thúc SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất mà 1 đoàn thể thao đạt được tại Đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước đến nay.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, trong thành công chung có sự đóng góp rất lớn của các môn thể thao dưới nước. Có 37 vận động viên các môn: bơi, lặn và nhảy cầu giành được 21 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 8 huy chương đồng; phá 12 kỷ lục SEA Games.

Sơn Tây có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31
Sơn Tây tổ chức giao lưu giữa các vận động viên.

Đối với thị xã Sơn Tây, vinh dự có 3 vận động viên đạt Huy chương Vàng môn bóng ném gồm: Vận động viên Vũ Chí Linh – phường Viên Sơn; vận động viên Nguyễn Phúc Long – phường Phú Thịnh và vận động viên Nguyễn Thanh Huyền – xã Thanh Mỹ.

Để thanh thiếu nhi Sơn Tây được nghe các vận động viên tiêu biểu “bật mí” những câu chuyện xúc động và thú vị trên hành trình thi đấu và những nỗ lực để đạt được thành tích cao tại SEA Games 31, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức chương trình “Giao lưu thắp sáng ước mơ”.

Tại chương trình giao lưu, các vận động viên như: Vận động viên bơi Nguyễn Huy Hoàng đạt 5 Huy chương Vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games; Hoàng Quý Phước đạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng phá 1 kỷ lục SEA Games; vận động viên lặn Phạm Thị Thu đạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, phá 2 kỷ lục SEA Games và vận động viên Vũ Chí Linh – Huy chương Vàng môn bóng ném trong nhà SEA Games 31 đã giao lưu, trả lời những câu hỏi của thanh thiếu nhi thị xã Sơn Tây.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/son-tay-co-nhieu-van-dong-vien-dat-thanh-tich-cao-tai-sea-games-31-141354.html