Sơn Tây: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Sáng 1/6, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em năm 2022. Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã cho biết, những năm qua, thị xã luôn quan tâm tổ chức các lớp hướng dẫn biện pháp, giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Sơn Tây: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao tặng bộ dụng cụ phục vụ việc bơi lội cho học sinh.

Chương trình tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước đã đồng loạt được triển khai trên toàn địa bàn. Cùng với các lớp dạy bơi miễn phí, hướng dẫn cho học sinh biết bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, thị xã Sơn Tây cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn hướng dẫn viên cứu hộ, huấn luyện cứu đuối cho cán bộ, hướng dẫn viên các xã, phường trên địa bàn, góp phần ngăn chặn tai nạn đuối nước, giảm thiểu rủi ro cho người dân, học sinh, sinh viên…

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi phòng, chống đuối nước, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây đề nghị các phòng ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường tiếp tục phối hợp chỉ đạo các cơ sở liên quan, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần tiếp tục được quan tâm hơn nữa.

Sơn Tây: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước
Hướng dẫn sơ cứu đuối nước.

Các đơn vị chú trọng phát động phong trào trẻ em học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2022 và các năm tiếp theo; tiếp tục tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, trường học, có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi…

Ngay sau buổi lễ, các em học sinh trên địa bàn đã được thực hành kỹ năng cứu hộ và kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước. Nhân dịp này, 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng bộ dụng cụ phục vụ cho việc bơi lội, khích lệ các em làm quen với bộ môn bơi lội, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trong dịp hè.

Hoàng Phương
https://laodongthudo.vn/son-tay-phat-dong-toan-dan-tap-luyen-mon-boi-phong-chong-duoi-nuoc-140952.html