Thanh niên Thủ đô chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang

Ngày 4/6, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội phối hợp với Quận đoàn Hà Đông, Đoàn Thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao tặng người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 với số lượng hàng hóa hỗ trợ trị giá 320 triệu đồng.

Đại diện Thành đoàn Bắc Giang tiếp nhận số hàng hoá hỗ trợ sáng 4/6/2021 – Ảnh: HNM

Sáng 4/6, số hàng hoá hỗ trợ bao gồm: mì tôm, sữa, quần áo, găng tay, thiết bị bảo hộ y tế… đã được bàn giao cho Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) để phân phối đến người dân và lực lượng chức năng tại các khu vực đang cách ly phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Được biết, số hàng hoá hỗ trợ này đã được các đơn vị trong Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Quận đoàn Hà Đông, Đoàn Thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đóng góp trong thời gian qua. Trong đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Báo Hànộimới và các nhà tài trợ như: Tập đoàn Masan, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, bà Nguyễn Thu Hằng (Vinhomes Harmony, quận Long Biên) đã ủng hộ 250 thùng mì gói và 120 thùng nước các loại với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Thời gian tới, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Ninh và vận động đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Việc chung tay hỗ trợ người dân và tuyến đầu chống dịch là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên các đơn vị của thành phố Hà Nội nhằm chia sẻ khó khăn, đồng thời động viên kịp thời các lực lượng làm nhiệm tuyến đầu chống dịch của các địa phương. Nghĩa cử cao đẹp này của thế hệ trẻ Thủ đô sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 không chỉ của riêng Hà Nội mà còn tại các tỉnh bạn – nơi đang có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

Nhật Linh (t/h) / nguoihanoi.com.vn