Thanh Trì hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 13/4, tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Thanh Trì hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Các đại biểu tham quan mô hình thư viện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh. (Ảnh: Nghiêm Liên)

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh Lê Thịnh cho biết: Để hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam”, Nhà trường đã xây dựng thư viện điện tử thân thiện (ra mắt tháng 3/2023) để việc mượn, trả sách nhanh chóng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú có chiều sâu như hoạt động “Vẽ tranh theo sách”, cuộc thi “Giới thiệu sách”. Các hoạt động đã giúp học sinh rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu; vun đắp cho các em tình thầy trò, tình yêu gia đình, yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng vẽ, thuyết trình, phát huy năng lực tự học; tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với tất cả mọi người, bà Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn, trong thời gian tới, các nhà trường trên địa bàn huyện Thanh Trì quan tâm duy trì và nhân rộng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa này để sách và văn hoá đọc ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Tăng cường công tác xã hội hoá để xây dựng các thư viện trường học, thường xuyên tổ chức các hoạt động như đổi sách, tặng sách và tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khoá, thông qua hình thức sân khấu hoá để tạo niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh.

Thanh Trì hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. (Ảnh: Nghiêm Liên)

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì đã trao tặng 230 đầu sách cơ bản tới Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh, qua đó đáp ứng nhu cầu đọc sách, nghiên cứu mở mang tri thức của giáo viên và học sinh.

Ngày Sách và Văn hóa đọc đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và khu trưng bày sách của 4 khối với chủ đề: Sách chuyên ngành, sách lịch sử, những cuốn sách hay về kỹ năng sống bổ ích trong lĩnh vực cuộc sống…

Ngày hội Văn hóa đọc đã tạo được không khí vui tươi cho học sinh, giúp các em tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai.

Bảo Thoa

Thanh Trì hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (laodongthudo.vn)