Thể hiện tình yêu Thủ đô qua Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ IX năm 2022

 Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 2022 với đề tài tự do.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên sinh sống và làm việc trong khu vực Hà Nội đều có thể tham gia bằng tác phẩm nhiếp ảnh thể hiện tình yêu của người Việt Nam, bạn bè quốc tế đối với Hà Nội; ca ngợi nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hóa quý giá của Thủ đô; phản ánh những thành tựu về kinh tế, văn hóa – xã hội, giao lưu hội nhập quốc tế cũng như giá trị truyền thống và đương đại trong cuộc sống người dân Hà Nội; phát hiện vẻ đẹp, sự phát triển của Thủ đô hôm nay; đề cao những nét đẹp trong đời sống.
Thể hiện tình yêu Thủ đô qua Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ IX năm 2022
Tác phẩm “Thành phố đón bình minh” của Trần Hưng Hòa Hiệp.

Ngoài ra, thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh đề cao những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần hướng đến chân – thiện – mỹ, xây dựng con người mới.

Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn hoặc bộ, ảnh màu hoặc đen trắng dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb.

Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 08 tác phẩm tham dự Liên hoan (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Với ảnh bộ, được gửi tối đa 02 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ảnh phải được chụp tại khu vực Hà Nội. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website www.lienhoananhkhuvuc.vn từ nay đến hết ngày 20/7/2022. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 19/8/2022 tại Hà Nội.

Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được dự xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, mỗi tác phẩm đạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Phương Bùi