Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

0 shares Share Tweet Email Print LinkedIn Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ …

Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không Chi tiết

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022).

Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không là thắng lợi của đường lối chiến tranh nhân dân, của “Thế trận phòng không nhân dân” sự kế thừa và phát triển truyền thống nghệ thuật quân sự Việt Nam trong thời đại mới; của trí thông minh và lòng dũng cảm của dân tộc ta chống lại cuộc tập kích đường không quy mô lớn của đế quốc Mỹ với vũ khí trang bị hiện đại; có giá trị lịch sử và thời đại sâu sắc, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không
Tranh cổ động về đề tài Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” của hoạ sĩ Trịnh Bá Quát. (Ảnh minh hoạ)

Cuộc thi được phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại sâu sắc của Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không; thể hiện truyền thống vẻ vang, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không – Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc.

Đồng thời, khẳng định sự đúng đắn và tất thắng của đường lối chiến tranh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tăng cường tuyên truyền về tình đoàn kết và quan hệ hữu nghị với quân đội và nhân dân các nước bạn bè truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Cuộc thi dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác phẩm dự thi là 01 file dạng kỹ thuật số, định dạng JPG đảm bảo in kích thước 54cm x 79cm trở lên, chất lượng rõ nét, dung lượng từ 5Mb 12Mb, độ phân giải 300dpi (họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả ghi trên mặt trước phía dưới, bên phải của tác phẩm dự thi) và gửi vào địa chỉ Email: phongttcd.vhcs@gmail.com

Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 7/10/2022. Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.

P.B