Thông điệp bảo vệ môi trường từ những bức bích họa

Những bức bích họa với thông điệp “không khí sạch, thành phố xanh” trong một con ngõ nhỏ của tổ dân phố 19 phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đang thu hút đông đảo người dân đến thăm quan.

Với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền và người dân địa phương, dự án vẽ tranh bích họa tại con ngõ nhỏ đã được các họa sĩ của Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng ABC khởi động từ đầu tháng 9 vừa qua.

Chủ đề của dự án “không khí sạch, thành phố xanh” với mong muốn tạo dựng một đô thị xanh qua tranh bích họa để chuyển biến nhận thức cộng đồng.

Một người dân ở tổ dân phố 19 chia sẻ: “Thông qua những bức tranh, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức thực hiện tốt hơn nữa các tiêu chí của “Tổ dân phố 5 không”.

Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ trẻ, những bức tường cũ kĩ đã được thay một lớp áo mới sống động hơn.

Từ khi có những bức bích họa, nơi đây trở thành khu vui chơi, điểm đến tham quan của nhiều người dân.

Được biết, hai loại sơn được dùng để vẻ là sơn Acrylic 7D và Acrylic đầu ngựa, 2 loại sơn đặc biệt này thuộc dòng sơn cao cấp với những đặc tính như siêu bám dính, độ che phủ khá cao và màu sắc rất đa dạng độ bền có thể lên gần 10 năm

Tranh tường bích họa đã trở nên quen thuộc đối với người dân Thủ đô, đem lại diện mạo mới, sạch đẹp cho những bức tường, ngõ phố và thu hút được đông đảo người dân đến thăm quan, chiêm ngưỡng.

 Kim Tiến/LĐTĐ