Trải nghiệm đám cưới truyền thống xưa

Ngày 27-28/6 tới, trong khuôn khổ triển lãm trang phục cưới Shining Love tại Sheraton Hanoi Hotel, Ỷ Vân Hiên – công ty chuyên thiết kế cổ phục tổ chức Workshop “Nét đẹp đám cưới truyền thống xưa”.

Lễ cưới luôn là một trong những nghi lễ thiêng liêng, trọng đại trong cuộc đời con người, bất kể nền văn minh nào. Lễ cưới truyền thống là một trong những nét văn hóa đẹp đẽ và trang trọng nhất của người Việt. Qua thời gian, nhiều nghi lễ truyền thống đã bị mai một.
Tại Triển lãm, chương trình ” Nét đẹp đám cưới truyền thống xưa” sẽ phục dựng lại quang cảnh một đám cưới cổ xưa, qua đó hiện thực hóa những giá trị vô hình của quá khứ, khơi gợi niềm cảm hứng cho thế hệ trẻ ngày nay tìm về với nguồn cội. “Hiểu được quá khứ mới hiểu được hiện tại và xa hơn là sẽ tìm thấy hướng đi ở tương lai”


Bên cạnh việc tổ chức Workshop, Ỷ Vân Hiên cũng tham gia trưng bày cổ phục trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Khách hàng tham quan Triển lãm sẽ  được mặc thử cổ phục, trải nghiệm trang phục theo phong cách cung đình xưa dưới sự tư vấn của các chuyên gia về văn hóa, lịch sử; Tư vấn tổ chức đám cưới, chụp ảnh cưới ngoại cảnh hoặc tại Art studio được thiết kế theo phong cách cổ trang,…

Sự kiện sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ tìm hiểu, nghiên cứu những nét tinh hoa của văn hóa truyền thống nói chung và cổ phục nói riêng, qua đó tìm về những nét đẹp của cội nguồn.

Ý Vân/MASK