Trình diễn “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Tối 28/6, giữa không gian cổ kính của Di tích quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), đêm trình diễn “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” mang đến cho khán giả chiêm ngưỡng 21 bộ sưu tập áo dài với gần 1000 thiết kế thể hiện các di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam trong gia đình và xã hội; khơi dậy, phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam.

Chương trình  được dàn dựng xoay quanh câu chuyện về 20 di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Với các đường nét, họa tiết, màu sắc sinh động và ấn tượng, các di sản nổi tiếng như Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Thánh địa Mỹ Sơn, Nhã nhạc cung đình Huế, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Hát Xoan Phú Thọ, Cao nguyên đá Đồng Văn… được tái hiện sống động và đầy sáng tạo trên các bộ sưu tập của 21 nhà thiết kế đến từ mọi miền Tổ quốc.

Trên nền của tà Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam như mang một sức sống mới, truyền cảm hứng, giá trị nhân văn về tình yêu và lòng tự hào đối với đất nước, con người và Áo dài Việt Nam.

Qua chương trình, ban tổ chức mong muốn góp một phần công sức để các giá trị của Áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới.

Ảnh: BTC, Tùng Đoàn, My Bùi/MASK

Clip: Hà Linh – Kiều Trúc