Tuổi trẻ Công an Thủ đô: Nhân lên những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, chung tay, chung sức cùng Nhân dân Thủ đô vượt qua đại dịch.

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố – Chung sức vì cộng đồng” do Công an thành phố Hà Nội phát động, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, chung tay, chung sức cùng Nhân dân Thủ đô vượt qua đại dịch.

Đặc biệt, trong ngày 19/8, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Công vũ – Hà Nội, tổ chức Chương trình trao tặng hơn 2.000 suất quà đến người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021). 20 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác đã nhanh chóng được các cấp bộ Đoàn trong Công an thành phố trao tặng trực tiếp đến hơn 2.000 người dân.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô: Nhân lên những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an
Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội trao quà cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh. (Ảnh: CQCA)

Theo đó, danh sách những người yếu thế trong mùa dịch này được các cấp bộ Đoàn phối hợp chính quyền địa phương rà soát, thống kê. Ngoài ra, thông qua hệ thống 579 nhóm Facebook cộng đồng dân cư xã, phường, thị trấn do Đoàn Thanh niên Công an Thành phố phối hợp 30 quận, huyện, thị đoàn đang triển khai, nhiều hoàn cảnh người lao động ngoại tỉnh khó khăn trong dịch bệnh cũng đã được phát hiện kịp thời để tổ chức trao tặng dịp này.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị tổ chức rà soát, xác minh, bổ sung thường xuyên danh sách các trường hợp người dân yếu thế cần được hỗ trợ trên từng địa bàn (trong đó ưu tiên người lao động di cư, sinh viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ngoại tỉnh bị “mắc kẹt” tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn; người lao động nghèo bị mất việc; người cao tuổi độc thân; trẻ em nghèo có bố mẹ trong diện phải cách ly tập trung hoặc tham gia phục vụ chống dịch; người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng…).

Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẽ nỗ lực cùng đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài Công an thành phố tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay hỗ trợ nhiều hơn nữa những người dân yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội phát động.

Chỉ tính riêng trong 1 tuần vừa qua, với nguồn lực ủng hộ của các nhà hảo tâm, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị – Công an thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân tài trợ, Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã tổ chức trao tặng gần 30 tấn lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết đến hằng nghìn người dân trên địa bàn Thủ đô.

Đoàn Thanh niên Công an thành phố mong muốn qua hoạt động này sẽ phát huy rõ nét hơn nữa vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn trong Công an thành phố đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố.

Qua đó lan toả các giá trị tích cực và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô trên mặt trận bảo đảm an ninh trật tự luôn tận tuỵ, mưu trí, dũng cảm, không quản ngại hy sinh và đối với nhân dân luôn hết lòng phục vụ, nhân ái và nghĩa tình.

Các món quà càng trân quý hơn khi được Tuổi trẻ Công an Thủ đô dành tặng, gứi gắm niềm tin đến nhân dân đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2021).

Minh Phương – Huyền Trang / laodongthudo.vn