Tuổi trẻ Công an Thủ đô tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Những ngọn đèn hoa đăng đã được Tuổi trẻ Công an Thủ đô thành kính thả vào, thắp sáng dòng sông Thạch Hãn như lời tri ân tới bao anh hùng liệt sĩ đã hòa cả thanh xuân và máu thịt vào dòng sông thiêng liêng…

Tối 5/7, đoàn đại biểu Tuổi trẻ Công an thành phố Hà Nội đã đến bờ nam sông Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị, để thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Những ngọn đèn hoa đăng đã được Tuổi trẻ Công an Thủ đô thành kính thả vào, thắp sáng dòng sông Thạch Hãn như lời tri ân tới các anh hùng liệt sĩ đã hòa cả thanh xuân và máu thịt vào dòng sông thiêng liêng…

Tuổi trẻ Công an Thủ đô tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tuổi trẻ Công an Thủ đô thành kính thả vào, thắp sáng dòng sông Thạch Hãn như lời tri ân tới các anh hùng liệt sĩ

Thanh niên Công an Thủ đô xúc động trước tấm gương các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong Chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ đã vượt sông chi viện chốt giữ Thành cổ và đã có rất nhiều chiến sĩ anh dũng hy sinh, nằm lại trên đất Thành Cổ Quảng Trị và trên dòng sông linh thiêng này.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố cùng đại diện tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn…

Tuổi trẻ Công an Thủ đô tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tuổi trẻ Công an Thủ đô tiếp tục đến Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 6/7, Tuổi trẻ Công an Thủ đô tiếp tục đến Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ ngày 28/6 đến 16/9/1972).

50 năm đã trôi qua, khúc tráng ca của 81 ngày đêm lịch sử đã lùi xa nhưng mảnh đất năm xưa, con người năm ấy ở Quảng Trị được khắc ghi như một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Nơi đây mãi mãi là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất kiên trung của cả một dân tộc anh hùng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/tuoi-tre-cong-an-thu-do-tuong-nho-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-142708.html