Tuyên truyền Luật phòng chống ma túy tới hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6), chiều ngày 20/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy năm 2021 và cách nhận biết về một số loại ma túy.

Tại hội nghị, Trung tá Nghiêm Bá Phước, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội quận Tây Hồ, đồng thời là báo cáo viên đã chia sẻ thực trạng các loại tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn quận tới hơn 100 hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên phường Yên Phụ.
Tuyên truyền Luật phòng chống ma túy tới hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên
Tại hội nghị các hội viên được cung cấp thông tin một số điểm cơ bản của Luật phòng chống ma túy, những vấn đề về đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy

Đồng thời Trung tá Nghiêm Bá Phước cung cấp thông tin một số điểm cơ bản của Luật phòng chống ma túy, những vấn đề về đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy nhất là các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần.

Tham dự hội nghị, các hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên đã được nhận biết một số loại ma túy tổng hợp, có thêm những kiến thức về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, qua đó giúp các hội viên, đoàn viên, thanh niên nâng cao cảnh giác, tránh xa ma túy, sống lành mạnh vui khỏe, chủ động phát hiện tố giác tội phạm.

Chị Trần Thu Hoài cho biết, hội nghị đã trang bị cho các hội viên phụ nữ, thanh niên kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân trước cái xấu, dụ dỗ lôi kéo của các đối tượng nghiện, mua bán vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy trong xã hội.

Đồng thời khuyến khích mỗi hội viên phụ nữ, thanh niên, cộng tác viên tích cực góp phần giữ gìn môi trường sống tại gia đình, trường học về cộng đồng xã hội lành mạnh, giảm tỉ lệ vi phạm pháp luật về ma túy và mắc các tệ nạn xã hội.

N.Hoa