Ấm áp “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”

 Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chương trình đã trao tặng Công trình xây dựng và trang thiết bị “Bếp ăn cho em” tại điểm trường Lũng Gà thuộc trường mầm non Ngũ Lão, trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 20 laptop phục vụ việc giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh 3 điểm trường; tặng 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngũ Lão; tặng nhiều sách vở, như yếu phẩm quà Tết, thùng rác và quần áo ấm,.., cho học sinh 3 điểm trường. Tổng giá trị quà tặng là khoảng 200 triệu đồng.

Ấm áp
Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”.

Bên cạnh đó, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của Lãnh đạo: Ban Dân vận tỉnh ủy Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND huyện Hoà An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoà An, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Cao Bằng..

Ngũ Lão là một xã vùng 3 của huyện Hoà An với dân số khoảng 2.500 nhân khẩu, đều là người dân tộc thiểu số. Tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo là gần 50%. Phần lớn đường đi lại là đường đất lầy lội khi trời mưa; nước sinh hoạt chủ yếu dựa vào nước mưa…

Phát biểu tại buổi đón nhận quà tặng, ông Nông Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngũ Lão cho biết: Xã còn rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các phân trường đang rất thiếu trang thiết bị, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho hoạt động dạy và học. Những món quà ý nghĩa của Chương trình không những giúp chính quyền địa phương, nhà trường và các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm dạy và học, mà còn là tình cảm và nguồn động viên, khơi dậy cho nhân dân và các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ấm áp
Chương trình đã trao tặng công trình thanh niên, nhiều suất học bổng, quà Tết, nhu yếu phẩm cho 3 điểm trường bán trú các hệ mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Ngũ Lão, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.

Được biết Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội thường xuyên phát động, huy động đông đảo cán bộ chiến sĩ tự nguyện quyên góp, ủng hộ việc tổ chức các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” các chương trình thiện nguyện với tinh thần tương thân tương ái, đến các điểm trường học ở các vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…

Gần đây nhất, ngày 17/12/2021, Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội sinh viên Đại học Luật Hà Nội tổ chức phát động chương trình hiến máu “Sắc hồng tuổi trẻ”, thì về hàng trăm đơn vị máu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu an toàn đang thiếu. Các hoạt động thiện nguyện của Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Minh Phương