Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Ba Vì

Ba Vì được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hoang sơ bí ẩn, khí hậu mát mẻ cùng vườn quốc gia với thảm thực vật phong phú. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của nơi đây chắc chắn sẽ đem đến cho mỗi người những cảm nhận vô cùng đặc biệt.

Nằm cách trung tâm Hà Nội 60 km về phía tây bắc, Vườn quốc gia Ba Vì sở hữu bầu không khí trong lành cùng hệ sinh thái đa dạng, phù hợp những chuyến du lịch ngắn ngày cho nhóm bạn và gia đình.

Vườn quốc gia Ba Vì có hệ thực vật nhiệt đới và á nhiệt đới khá điển hình ở Việt Nam, bốn mùa cây cối xanh tươi, khí hậu trong lành. Cũng chính vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Hà Nội.

Tại đây có nhà thờ đá cổ Ba Vì đã bị bỏ hoang nhiều năm, phần mái của nhà thờ không còn nữa, trơ trọi giáo đường âm u giữa cây lá um tùm. Trên bức vách, dấu thập tự phủ một màu hoài cổ, hắt tia nắng chiều bàng bạc qua ô cửa sổ.

Vườn quốc gia Ba Vì còn có có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với những con suối bắt nguồn từ núi rừng Ba Vì quanh năm nước chảy như Thiên Sơn – Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh, hồ Tiên Sa…

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia Mai Anh Tú (sinh năm 1983) và nhiếp ảnh gia Nguyễn Bá Ngọc (sinh năm 1981) đều sinh ra và lớn lên ở Ba Vì thực hiện. Từ lâu, cả hai đã có ý định chụp một bộ ảnh để thể hiện tình yêu với quê hương. Các tác phẩm này đã được trưng bày tại Triển lãm ảnh ở cuộc hội thảo Phát huy giá trị phế tích tại vườn Quốc gia Ba Vì được Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tập đoàn Khách sạn Meliã International tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 9 vừa qua.

Hương Thảo (t.h)

Ảnh: Mai Anh Tú – Nguyễn Bá Ngọc