Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất

Sáng 22/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023.

Dự lễ khai mạc, về phía LĐLĐ Thành phố có các đồng chí: Hà Đông – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Bùi Thị Thanh Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố.

Về phía huyện Thạch Thất có các đồng chí: Đỗ Thị Bích – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Thất; Nguyễn Đăng Quân – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; Phùng Khắc Sơn – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất
Các đại biểu, vận động viên thực hiện nghi lễ chào cờ

Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954 – 13/7/2023); 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 29/7/2023); chào mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Hội khỏe góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần động viên đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động tích cực rèn luyện, nâng cao sức khỏe đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất
Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất tặng cờ lưu niệm cho các Công đoàn cơ sở tham gia Hội khỏe.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện có nhiều tiến bộ. Phong trào thể dục thể thao quần chúng đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập và thi đấu, tạo nên không khí vui tươi, phần khởi trong đại bộ phận quần chúng nhân dân. Qua đó nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế – xã hội và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, phong trào luyện tập, thi đấu các môn thể thao trong CNVCLĐ thuộc các đơn vị xã, thị trấn, các cơ quan trên địa bàn huyện luôn được duy trì và phát triển, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia. Các hoạt động thể dục thể thao đã trở thành một “món ăn” tinh thần không thể thiếu của lực lượng CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị.Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất năm 2023 được tổ chức với số lượng tham dự đông đảo của 80 đơn vị Công đoàn trực thuộc với gần 1.000 vận động viên tham dự ở 3 môn: Kéo co, cầu lông, bóng bàn.

Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn phát biểu khai mạc Hội khỏe.

Thông qua Hội khỏe nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng theo các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra. Đồng thời, tuyên truyền, vận động sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị trên địa bàn huyện. Góp phần tích cực phục vụ cho công tác học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.

“Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 22-23/7. Tại Hội khỏe lần này, tôi xin chúc các vận động viên thi đấu nhiệt tình, với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” và giành được thành tích cao”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh.

Sôi nổi Hội khỏe công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất năm 2023

Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất
Đoàn viên, người lao động huyện Thạch Thất tham gia phần thi môn kéo co.

Ở mỗi nội dung, trong sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, các vận động viên đã thi đấu với tinh thần tự tin, đoàn kết, trung thực, cao thượng, mang lại nhiều ấn tượng với những những trận cầu nảy lửa, những trận kéo co cân sức cân tài, đầy hồi hộp, hấp dẫn.

Là một trong những vận động viên tham dự Hội khỏe, chị Cấn Thị Dung – giáo viên trường Tiểu học Cẩm Yên cho biết: Trong những năm vừa qua, Công đoàn trường Tiểu học Cẩm Yên rất quan tâm đến phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong người lao động.

Đối với các Hội thi do Công đoàn, huyện, Thành phố phát động luôn được đoàn viên, người lao động tích cực tham gia. Là một trong các vận động viên tham gia thi đấu hôm nay, tôi cảm thấy rất vui mừng, xúc động khi Công đoàn, huyện đã tạo ra những sân chơi bổ ích để chúng tôi được rèn luyện, giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần”.

Gần 1.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Thạch Thất
Các vận động viên đã thi đấu với tinh thần tự tin, đoàn kết, trung thực, cao thượng, mang lại nhiều ấn tượng.

Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phú Kim Đỗ Thị Thúy Vinh cho biết: “Công việc của các giáo viên mầm non là giáo dục, chăm sóc trẻ, rất là nhiều việc. Tuy nhiên, các giáo viên trong nhà trường rất cố gắng, tích cực tham gia tất cả các phong trào thi đua do Công đoàn phát động như Hội thi bóng chuyền hơi, tham gia Hội khỏe trong CNVCLĐ… Thời gian qua, các vận động viên tham gia đã rất cố gắng, nỗ lực luyện tập để thi đấu thật tốt”.

Những năm qua, LĐLĐ huyện Thạch Thất thường xuyên quan tâm chỉ đạo, xây dựng, tổ chức phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ huyện nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần sau những thời gian lao động mệt mỏi.

Thành công của các phong trào luyện tập thể dục thể thao đã khẳng định vai trò của các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động; nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trong CNVCLĐ phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu…

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/gan-1000-van-dong-vien-tham-gia-hoi-khoe-cnvcld-huyen-thach-that-158579.html