Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

Hòa chung với sự phát triển lớn mạnh và thành tựu của Liên hiệp Phụ nữ các cấp, trong thời gian qua, các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ứng Hòa đã tích cực tham gia lao động, sản xuất và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây sửa 5 mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tín chấp và quản lý số vốn trên 47 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Có 22 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp bước đầu có hiệu quả. Hội cũng triển khai trồng các đoạn đường, tuyến phố nở hoa, vẽ tranh bích hoạ kiểu mẫu. Hỗ trợ 39 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”…

Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Các đại biểu tham dự hoạt động “Ngày hội phụ nữ Ứng Hoà khởi nghiệp sáng tạo năm 2023”

Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa đã tổ chức diễn đàn “Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Tại diễn đàn, các khách mời là đại diện chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã, Trưởng thôn… đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ và thảo luận về vị trí, vai trò phụ nữ trong gia đình và xã hội; những giá trị, phẩm chất truyền thống, phẩm chất người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá; những kinh nghiệm thực tế trong lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động thực tiễn công tác hội…

Các đại biểu đã được xem phần trình diễn trang phục áo dài biểu trưng cho nét đẹp của người Việt Nam. Phần trình diễn để lại ấn tượng sâu sắc và góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn, gìn giữ, phát huy vẻ đẹp của áo dài và các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Cũng tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa đã tổ chức trao giải cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa năm 2023. Trong đó, 1 giải nhất được trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoa Sơn; 2 giải nhì được trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Tiến và Tảo Dương Văn; 02 giải ba được trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Lỗ và thị trấn Vân Đình; 3 giải Khuyến khích được trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Tú, Hồng Quang, Hoà Nam.

Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra hoạt động “Ngày hội phụ nữ Ứng Hoà khởi nghiệp sáng tạo năm 2023” trưng bày, giới thiệu 29 gian hàng, sản phẩm của các làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn của các hợp tác xã, tổ hợp tác, nữ doanh nhân huyện trên địa bàn huyện…

Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với tổ chức truyền thông tư vấn sức khỏe cho phụ nữ trên địa bàn

Trước đó, ngày 17/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với tổ chức truyền thông tư vấn “Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung năm 2023,” cho 500 phụ nữ trong độ tuổi từ 35-60 trên địa bàn huyện. Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội chủ trì triển khai.

Huyện Ứng Hòa là đơn vị thứ 2/18 đơn vị được Thành phố chọn làm điểm triển khai phát động chương trình. Theo kế hoạch, trong đợt triển khai chiến dịch, huyện đặt mục tiêu khám, tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho 1.750 hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Thông qua chương trình nhằm giúp cho các chị em hội viên phụ nữ huyện Ứng Hòa được trang bị kiến thức cơ bản giúp chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người thân trong gia đình. Giúp các chị hình thành thói quen, chủ động trong việc khám sàng lọc bệnh và có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại.

Minh Phương