Vẻ đẹp Hà Nội ngàn năm qua tà áo dài

NTK Hoàng Ly đã đưa những địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Hồ Gươm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, phố cổ, chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn lên áo dài, biến nó trở thành những bức tranh sinh động.

Đam mê và gắn bó với tà áo dài hơn 20 năm, NTK Hoàng Ly luôn tìm cách khẳng định sự tìm tòi, sáng tạo trong tác phẩm của mình. Hai BST Sen Việt, Hà Nội ngàn năm chính là cách để cô thể hiện tình yêu với Hà Nội và Quốc hoa của Việt Nam.

Thông qua tà áo dài, NTK Hoàng Ly đã đưa những địa danh nổi tiếng của Hà Nội đến với bạn bè quốc tế. Đó là Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, phố cổ, chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn… Với họa tiết in 3D, tà áo dài trở thành những bức tranh sinh động, đặc sắc.

Vẻ đẹp cổ kính gắn với hơi thở hiện đại đã mang đến trải nghiệm thú vị cho người mặc lẫn người xem. NTK Hoàng Ly mong muốn, đây sẽ là cách để cô quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội đến bạn bè thế giới một cách hiệu quả nhất.

Qua đó, NTK muốn gửi gắm thông điệp đến công chúng, hãy gìn giữ, trân trọng những giá trị văn hóa của Hà Nội, bởi đó là linh hồn, là nét hấp dẫn riêng có làm nên một Hà Nội ngàn năm văn hiến. “Với người nghệ sĩ sáng tạo thì không chỉ có đam mê, gìn giữ mà còn có nhiệm vụ lan tỏa tình yêu đó đến mọi người thông qua tác phẩm của mình. Có như thế thì những giá trị văn hóa ngàn năm của Hà Nội mới được nối dài và ngày càng được nâng niu, trân trọng hơn”, NTK Hoàng Ly nói.

Đan Liễu

ảnh: Hoàng Ly