Lê Bích và những khoảnh khắc đầy hoài niệm về Hà Nội

“Hoài niệm” là tên triển lãm ảnh cá nhân của tác giả Lê Bích nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô.

Gần 40 tác phẩm ảnh của Nhiếp ảnh gia Lê Bích thể hiện vẻ đẹp, tinh hoa và bản sắc Thủ đô sẽ được trưng bày tại triển lãm “Hoài niệm”. Triển lãm diễn ra từ ngày 4/10-15/10 tại Đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc, Phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019) và 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”.

Nhiếp ảnh gia Lê Bích

Lê Bích sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Thuộc thế hệ 7X, Lê Bích đã trải qua nhiều quãng thời gian khó khăn của đất nước thời hậu chiến, đổi mới và hội nhập. “Những điều đang diễn ra cùng với sự trải nghiệm của bản thân là chất liệu dồi dào để tôi thể hiện bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh. Hà Nội đã đổi thay rất nhiều nhưng tôi không cho phép mình quên đi những vẻ đẹp xưa cũ, tinh hoa ấy”.Anh chia sẻ.

Hoài niệm
Phố đêm
Tĩnh lặng đêm Hà Nội
Hà Nội mùa Đông
Hà Nội mùa thay lá
Giao mùa
Hồ Gươm một chiều như mọi buổi chiều khác
Giai điệu phố
CLB khiêu vũ lộc vừng 9 gốc
Phố sớm mai

40 bức ảnh là những góc nhìn thân thương, thể hiện tình yêu của Lê Bích với Hà Nội. Anh cho biết, anh sẽ tiếp tục ghi lại những vẻ đẹp, tinh hoa và bản sắc của Hà Nội để chúng ta thêm yêu Hà Nội, thêm trân trọng những gì đã có ngày hôm nay.

Hà My/MASK

ảnh:Lê Bích