1.000 người tham gia giải chạy “Tự hào hàng Việt”

Sáng 10-12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”.

chay-3.jpg
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát.

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” có hơn 1.000 người tham gia, gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; các sở, ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; đại diện các doanh nghiệp, người yêu thích chạy bộ…

Giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023 bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện kết hợp diễn ra trong tháng 11 và 12-2023, do Vụ thị trường trong nước ( Bộ Công Thương) phối hợp Tạp chí công Thương thực hiện.

4.4.4-chay-dep.jpg
Các vận động viên trên đường đua

Giải chạy có tính kết nối cao, nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; cổ động và lan tỏa tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới người dân.

Đồng thời, giải chạy biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực.

Bên lề giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” còn có các trải nghiệm, minigame tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam; hoạt động giao lưu truyền tải thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cự ly thi đấu 5 km tương đương 3 vòng hồ Hoàn Kiếm.

trao-giai.jpg
Trao giải các vận động viên đạt thành tích cao.

Ban tổ chức đã trao 6 giải thưởng cho 6 vận động viên (gồm 3 nam và 3 nữ) lần lượt gồm: Lê Công Ngọc Anh (giải Nhất nam), Vũ Hoàng (giải Nhì nam), Vũ Hồng Sơn (giải Ba nam) và Phạm Thị Mỹ Duyên (giải Nhất nữ), Mai Thị Hòa (giải Nhì nữ), Đinh Quỳnh Vân (giải Ba nữ).

 

Lam Giang

1.000 người tham gia giải chạy “Tự hào hàng Việt” (hanoimoi.vn)