1.670 chỉ tiêu tuyển dụng làm việc bán thời gian tại Ngày hội việc làm năm 2023

Hôm nay, 27/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên với 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.

5d7c8fdb819768c93186.jpg

Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian. (ảnh: HNM)

Ngay tại lễ khai mạc Ngày hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Công ty cổ phần Joboko toàn cầu, tạo tiền đề quan trọng đẩy mạnh sự hợp tác trong thời gian tới, hỗ trợ hơn 5.000 sinh viên Học viện dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp để có được việc làm phù hợp nhu cầu và năng lực của bản thân.

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm cho thấy có tổng số 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, trong đó có 20 doanh nghiệp tham gia trực tiếp tại Học viện phụ nữ Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu.

Đáng chú ý, có rất nhiều vị trí việc làm bán thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực do Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo.

Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, hơn một nửa là doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm hơn 60%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Luật, tư vấn pháp luật, giáo dục – đào tạo, nhân lực hàng không…

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 giúp người lao động lựa chọn những vị trí việc làm, sinh viên năm cuối tìm được cơ hội việc làm khi ra trường. Qua đó lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm 47,6%; gần 30% chỉ tiêu yêu cầu trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật, còn lại là lao động phổ thông.

Nhiều phân khúc thu nhập đa dạng cũng được các doanh nghiệp đưa ra tại ngày hội việc làm. Trong đó, cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18-25 tuổi với 984 chỉ tiêu, chiếm 58,9% và nhóm tuổi 26-35 tuổi với 451 chỉ tiêu, chiếm 24%; còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 235 chỉ tiêu.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập 5-7 triệu chiếm 424/1670 chỉ tiêu (chiếm 25,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ-bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất với 852 chỉ tiêu, chiếm 51% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhà hàng-khách sạn các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, việc tổ chức ngày hội việc làm cũng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực.

Đồng thời, giúp cho sinh viên, người lao động trên địa bàn Hà Nội được tiếp cận, tìm hiểu thị trường lao động, có cơ hội tìm việc làm, việc làm thêm, việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán năm 2024, và tiếp xúc, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn được công việc phù hợp./.

Văn Thiện

1.670 chỉ tiêu tuyển dụng làm việc bán thời gian tại Ngày hội việc làm năm 2023 (nguoihanoi.vn)