4/4 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2022

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), 4/4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 đều giành Huy chương với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Ngày 14/8, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận được thông tin chính thức từ Indonesia về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo đó, cả 4/4 học sinh dự thi đều giành Huy chương với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

4/4 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2022
4/4 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2022

Cụ thể, Huy chương Vàng thuộc về em Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

3 Huy chương Bạc thuộc về các em: Dương Minh Khôi (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Lê Hữu Nghĩa (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước) và Trương Văn Quốc Bảo (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An).

Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp với sự tham gia của 349 thí sinh đến từ 89 quốc gia, vùng lãnh thổ. Kết quả, có 176 thí sinh đoạt Huy chương với 30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc, 88 Huy chương Đồng (chiếm tỷ lệ 50,43%) và 36 thí sinh được Bằng khen do có điểm của một ngày thi nằm trong top 50% thí sinh tham dự.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 4 thí sinh, tham gia thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với tỷ lệ đạt Huy chương 100%, gồm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng trong top 9 nước và vùng lãnh thổ theo bảng tổng sắp Huy chương, sau các đoàn: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Iran, Ukraine, Croatia, Đài Loan.

Với thành tích của các thí sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đã khép lại một năm đạt thành tích cao nhất trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế của Việt Nam từ trước đến nay.

Thành tích xuất sắc của các đội tuyển đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; qua đó cũng khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ngay cả trong 3 năm học chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hướng đi đúng trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

T.P
https://laodongthudo.vn/44-hoc-sinh-viet-nam-gianh-huy-chuong-tai-olympic-tin-hoc-quoc-te-nam-2022-144599.html