5 quán cà phê yên tĩnh, có không gian làm việc ở Hà Nội

Nếu muốn tìm không gian để tập trung học tập và làm việc, dưới đây là gợi ý 5 quán cà phê ở Hà Nội dành cho bạn.

Nằm thu mình trong con ngõ phố Phủ Doãn, The Little Plan café là không gian cà phê thiết kế theo lối vintage tối giản, ấm cúng. Những góc nhỏ tại quán được bài trí tỉ mỉ với các đồ dùng gợi ký ức xưa như giá đèn, bàn khâu… Tuy nhiên, diện tích quán nhỏ, không thích hợp để tụ họp đông người.

Ảnh: Reyoninsta_, The Little Plan café.

Lấy tông màu trắng nâu làm chủ đạo, Define Coffee & Bar tạo nên không gian ấm áp và tinh tế, thích hợp để làm việc và học tập. Quán sở hữu 3 tầng, tầm nhìn thoáng ra hồ Thủ Lệ. Sau 18h, quán sẽ trang bị thêm đèn led và phục vụ rượu, trái ngược với sự yên ắng ban ngày. Quán cấm hút thuốc và mang động vật vào bên trong.

Ảnh: Huyenpham1107, bemycoffee.hn.

Nổi bật với nhà kính trên cao riêng biệt, Tranquil Books & Coffee là điểm đến lý tưởng với những ai muốn tìm kiếm chốn bình lặng giữa thành phố. Quán bày trí đơn giản, cửa sổ thiết kế hình vòm đưa ánh sáng sáng tự nhiên từ bên ngoài, tạo nên nguồn năng lượng làm việc, học tập tích cực. Giá đồ uống hơi cao là nhận xét của một số thực khách trên diễn đàn ẩm thực.

Ảnh: Tranquil Books & Coffee

Nằm trên mặt phố Bà Triệu, InFact Coffee là quán cà phê kết hợp giữa 2 mô hình Coffee shop và Co-working. Không chỉ sở hữu không gian làm việc yên tĩnh, quán còn trang bị đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết như kẹp ghim, bút viết… Quầy bar thiết kế mở, các tín đồ ghiền cà phê có thể theo dõi quá trình tạo nên món đồ uống thơm ngon tại đây.

Ảnh: Coffeine.rv, Ng.ngockieulinh

Nếu bạn muốn “trốn” khỏi sự ồn ào đô thị và tập trung làm việc, Rand Moroc & Coffee là địa chỉ dành cho bạn. Quán thiết kế phong cách retro tối giản, lấy tông màu trầm ấm làm chủ đạo. Bên cạnh không gian, đồ uống từ nghệ cũng khiến nhiều thực khách thích thú. Tại đây trang bị rất nhiều sách, phù hợp với những ai muốn tìm không gian khám phá tri thức mới. Tuy nhiên, quán khá khó tìm đối với những người lần đầu tới.

Ảnh: Dicaphekhong

Mai Anh/Zing