50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng

Ngày 18/12, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức triển lãm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, “Quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng” tại di tích lịch sử hồ Hữu Tiệp và xác máy bay B-52 bị quân dân Thủ đô Hà Nội bắn rơi ngày 27/12/1972 (phường Ngọc Hà).

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” của quận Ba Đình.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chiến thắng đã góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đi đến thắng lợi. Đồng thời là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang và tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử hào hùng dân tộc cũng như giới thiệu những thành tựu mà quân và dân quận Ba Đình đã đạt được sau 50 năm trên các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm gồm 2 phần: “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và “Quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng”. Nội dung triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu với các nội dung: Chủ trương và quyết tâm chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; âm mưu và tội ác của đế quốc Mỹ; Hà Nội chiến đấu và chiến thắng; nhận định và đánh giá của các nước trên thế giới về chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không”.

Những hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ba Đình, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận Ba Đình trên nhiều lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, kinh tế – xã hội sau 50 năm chiến thắng.

Các đại biểu tham quan các tư liệu lịch sử tại triển lãm.
Các đại biểu tham quan các tư liệu lịch sử tại triển lãm.

Ban Tổ chức triển lãm đã sưu tầm hình ảnh để minh chứng, mô phỏng chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” những thành tựu, mốc son của quận Ba Đình đã đạt được trong chặng đường 50 năm viết tiếp trang sử vàng.

Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã dành một không gian để trưng bày 28 tác phẩm tranh đoạt giải thưởng của thiếu nhi quận Ba Đình tham gia cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” được phát động vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 20 nghìn học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt giải thưởng của cuộc thi.

T.P