6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng

Chiều 22/5, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 6 học sinh xuất sắc của Trường.

6 học sinh được kết nạp Đảng gồm các em: Đặng Tuấn Minh; Đinh Minh Quang; Nguyễn Lê Vy; Nguyễn Bảo Trung; Nguyễn Hồng Nguyên; Trịnh Nguyễn Thái Minh, đây là những học sinh tiêu biểu có những thế mạnh nổi trội riêng, trong đó nhiều em có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
ket nap dang vien Chu Van An
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng 6 đảng viên trẻ.

Thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đề ra mục tiêu, tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên để bổ sung vào Đảng lực lượng đảng viên mới, trẻ, có đầy đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực theo phương châm “Đảng viên mới kết nạp phải thực sự là quần chúng ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực uy tín, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; có cơ cấu hợp lý’’.

Trường THPT Chu Văn An hiện nay được đánh giá là ngôi trường có chất lượng cao, có vị thế trong nền giáo dục của Thủ đô và đất nước. Ngoài hoạt động dạy và học, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh luôn được Đảng bộ nhà trường quan tâm. Đảng bộ nhà trường đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

dang vien Chu Van An
Đối với mỗi đảng viên trẻ Trường THPT Chu Văn An, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự tự hào.

Năm 2023, lần đầu tiên Trường THPT Chu Văn An kết nạp được 4 đảng viên là học sinh của trường. Phát huy thành tích đó, từ đầu năm 2024 đến nay, 21 đảng viên là học sinh của quận Tây Hồ đã được kết nạp vào Đảng, trong đó, riêng Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An đã có 14 học sinh được kết nạp vào Đảng. Đến nay, Đảng bộ nhà trường cũng xét cảm tình Đảng và cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với 51 học sinh.

Tham dự Lễ kết nạp Đảng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng gửi lời chúc mừng tới các tân đảng viên trẻ và Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, năm 2024, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An được Ban Thường vụ Quận ủy giao chỉ tiêu kết nạp 7 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên là học sinh, đến nay đã “về đích” thành công vượt mức chỉ tiêu được giao.

6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng phát biểu tại buổi lễ.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên ngay từ khâu phát hiện, tạo nguồn, ươm mầm những học sinh ưu tú, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên trong học sinh; kịp thời phát hiện, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để học sinh học tập, giác ngộ lý tưởng, hình thành động cơ trong sáng, tích cực rèn luyện, phấn đấu vào Đảng.

Đối với 6 đảng viên trẻ được kết nạp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đề nghị, mỗi đảng viên cần đặt mục tiêu phấn đấu quan trọng, nỗ lực học tập, rèn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học sắp tới. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cần tạo điều kiện, giúp đỡ các em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng
Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Tây Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An chụp hình lưu niệm với các đảng viên trẻ.

Vinh dự được kết nạp Đảng khi còn trên ghế nhà trường, đảng viên Nguyễn Hồng Nguyên, thuộc Chi đoàn lớp 12 Anh xúc động chia sẻ: “Bên cạnh niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy khá áp lực vì hiểu từ nay mình sẽ gánh vác nhiều trách nhiệm và công việc hơn, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bố mẹ và các đồng chí trong Chi bộ nhà trường đã tin tưởng giao cho em niềm vinh dự này”.

Cùng chung niềm tự hào, đảng viên Nguyễn Lê Vy vui mừng chia sẻ: “Trong chặng đường sắp tới em sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng đã giao, để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Mai Le