Ấm áp, nghĩa tình 400 suất quà Tết Thiếu nhi được trao cho các em nhỏ trong khu cách ly

Ngày 1/6, Cụm thi đua số 7 (gồm các Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thể thao, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Du lịch, Khoa học và Công nghệ) phối hợp Đoàn thanh niên cụm số 4 đã đi trao quà cho gần 400 trẻ em là F1 của dịch bệnh Covid-19 và lực lượng y bác sỹ, cũng như các cán bộ đang làm nhiệm vụ trong các khu cách ly tập trung.

400 suất quà cùng sách truyện đã được trao cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Nội.

Hoạt động nhằm động viên tinh thần cho các cháu thiếu nhi đang ở trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có khoảng gần 400 trẻ em dưới 16 tuổi là F1 đang cách ly tập trung ở 7 địa điểm gồm: Khu nhà ở học sinh sinh viên – quận Hoàng Mai, Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô – thị xã Sơn Tây, Trung tâm giáo dục Quốc phòng an ninh, Đại học FPT, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc, Trường Cao đẳng đường sắt Long Biên, Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Sóc Sơn. Toàn bộ quà tặng bao gồm 400 suất quà (bánh, sữa bột, sữa tươi), sách thiếu nhi, 200 hộp ngũ cốc, 200 lọ tinh chất xịt họng, 100 chai thảo dược xoa bóp do các doanh nghiệp hỗ trợ và 35.000.000đ tiền mặt do cán bộ, công chức, viên chức của các sở thuộc Cụm thu đua số 7 đóng góp ủng hộ.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Dân, đại diện cho Cụm thi đua số 7 trao 154 suất quà tại Khu nhà ở học sinh, sinh viên – quận Hoàng Mai.

Đại diện Cụm thi đua số 7, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Dân đã đến trao quà cho các cháu, nhằm động viên tinh thần, khích lệ các cháu cố gắng chấp hành tốt nội quy ở các khu cách ly, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, chúc đội ngũ y bác sỹ cùng lực lượng cán bộ phòng chống dịch nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Hình ảnh tại các điểm trao quà.
Quà đã được cán bộ, y bác sĩ chuyển tới các em nhỏ trong khu cách ly.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em và cũng là một trong những nội dung hoạt động trong Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 7, thành phố Hà Nội năm 2021.

Trân trọng mời độc giả tiếp tục theo dõi video clip.

Ngọc Sơn / nguoihanoi.com.vn