Ấm lòng tình người giữa mùa dịch

Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy 1 gói mỗi ngày. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác Mỗi người một gói, không sợ hết, chỉ lấy đủ dùng. Chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch”… Đây là những thông điệp xuất hiện trên nhiều tuyến phố của Hà Nội tại các điểm tặng thực phẩm miễn phí trong những ngày qua.

Hệ thống siêu thị Hạnh phúc – “siêu thị 0 đồng” cũng đã chính thức đi vào hoạt động tại cổng sau TTTM Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy. Chương trình sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày. và được duy trì siêu cho đến khi hết dịch . Phía bên trong của “siêu thị 0 đồng” là những kệ hàng đầy ắp gạo, dầu ăn, trứng gà muối, đường, dầu gió… được đặt ngăn nắp…., ngoài ra, còn có 1 gian hàng sách truyện, tất cả đồ bày bán đều có giá 0 đồng. Tại đây, người dân được nhân viên siêu thị hỗ trợ chọn nhu yếu phẩm theo nhu cầu… với tổng giá trị cho mỗi lần “mua sắm 0 đồng” là 100.000 đồng và tối đa 2 lần/tháng.
Các cây ATM – máy phát gạo tự động cũng hoạt động hết công suất tại nhiều nơi: phường Nghĩa Tân, đường quang Trung .đường Giải Phóng…Đặc biệt, bên cạnh các nhà tổ chức cũng có nhiều mạnh thường quân tìm tới, ủng hộ số lượng lớn gạo các loại
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng tổ chức 6 điểm cấp, phát lương thực, thực phẩm miễn phí tại các quận Hoàng Mai; Nam Từ Liêm; Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, và huyện Đông Anh.
Những hành động đó thể hiện rõ nét tinh thần “Lá lành đùm lá rách” – một trong những truyền thống tốt đẹp của người dân Thủ đô , hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, góp phần đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19.

 

Hà Trang/MASK