Ẩm thực 3 miền hội tụ tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 112/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019. Theo đó, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 07-09/06/2019 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Tại lễ hội sẽ giới thiệu đến du khách những đặc sản của ẩm thực Hà Nội và một số tỉnh thành của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Năm 2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội đã được tổ chức thành công với sự đón nhận và đánh giá cao, được nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế biết đến. Từ thành công bước đầu, nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho nhân dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy và phát triển  du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, UBND thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức “Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019” giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách khắp từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam như tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn khu vực với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của 3 miền; giới thiệu và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của 3 miền và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân.

Tại đây cũng sẽ giới thiệu một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, các không gian trải nghiệm dành riêng cho thiếu nhi.

Khu triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc, Trung, Nam xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng.

Khu vực gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực với khoảng 50-70 gian hàng. Ngoài ra còn có các hoạt giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, các không gian trải nghiệm về ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019 được mở rộng với sự tham gia của một số tỉnh như: Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre…

Hân Hân/MASK