Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Ha Noi 2024”

Tối 9/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024”, công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Sắc hương Tây Hồ” tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn).

Dự chương trình có: Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Các đại biểu dự chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: Năm 2024, du lịch Thủ đô tiếp tục chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, “Thành phố vì hòa bình”; “Thành phố sáng tạo”.

Hà Nội sẽ hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có, đồng thời tập trung đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương như: Khai thác các tuyến du lịch đường thủy nội địa dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô; phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với du lịch thể thao…

Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Các đại biểu nhấn nút khai mạc.

“Năm 2024, ngành Du lịch Thủ đô phấn đấu thu hút được trên 27 triệu lượt khách, tăng 9,22% so với năm 2023, bao gồm 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 21,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng, tăng 17,12% so với năm 2023.

Trong thời gian tới, với phương châm của Du lịch Việt Nam được nêu tại Chỉ thị 08-CT/TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ là “Liên kết chặt chẽ – Phối hợp nhịp nhàng – Hợp tác sâu rộng – Bao trùm toàn diện – Hiệu quả bền vững”, ngành Du lịch Thủ đô sẽ phấn đấu trở thành điểm đến được ưa chuộng đối với khách du lịch trong nước, quốc tế”, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Trao Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp yếu tố sử thi và biểu diễn hiện đại, mang đến câu chuyện về Hà Nội tinh hoa và phát triển, với sự tham gia của gần 50 diễn viên chuyên nghiệp và 150 người dân Nhật Tân.

Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái) đã đem đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái) đã đem đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị. Mặc dù màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong chương trình này quy mô nhỏ hơn so với “Lễ hội ánh sáng” diễn ra vào đêm 30 Tết Giáp Thìn, song với 300 drone, khán giả có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh mang tính biểu tượng của quận Tây Hồ như: Cầu Nhật Tân, Sen bách diệp, hoa đào Nhật Tân…

Khắp các ngả đường xung quanh Phố đi bộ Trịnh Công Sơn như: Đường Lạc Long Quân, cổng Công viên Hồ Tây, phố Trịnh Công Sơn, phố Nhật Chiêu… đều chật cứng người đứng xem.

Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Biểu diễn nghệ thuật bán thực cảnh tại chương trình.

Tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” còn có không gian ẩm thực đặc sắc gồm 15 gian hàng với nhiều tinh hoa ẩm thực của quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung như: Chè sen Quảng An, xôi chè Phú Thượng, cà phê muối phường Xuân La, giò chả, chả cá Xuân Đỉnh…

Ngoài ra, tại đây còn có những gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội với các tour du lịch hấp dẫn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ các làng nghề như: Lược sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín), nón lá làng Chuông (huyện Thanh Oai)…

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn – Welcome Hanoi City”.

Đáng chú ý, trong Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024”, Sở Du lịch và Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.

Ấn tượng chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Ha Noi 2024”
Đông đảo người dân Thủ đô tham dự chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024”.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có trên 140 điểm đến, trong đó, 42 điểm du lịch, khu du lịch cấp Thành phố đã được công nhận. Khu du lịch Nhật Tân có tài nguyên hấp dẫn, đã đón du khách tham quan, trải nghiệm các dịch vụ từ năm 1999.

Đến nay, khu du lịch đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước. Lễ công bố Quyết định công nhận khu du lịch sẽ tạo bước tiến mới trong hành trình xây dựng, phát triển Nhật Tân thành “Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, sản phẩm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của Thủ đô.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, với sự tin tưởng, ghi nhận của thành phố Hà Nội đối với công tác phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn quận và vinh dự được đón nhận Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch đối với khu du lịch Nhật Tân nói riêng và lĩnh vực du lịch trên địa bàn quận nói chung.

Quận Tây Hồ sẽ tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực cho công tác phát triển du lịch văn hóa, đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hóa, phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan nghiên cứu, khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa; tăng cường truyền thông, quảng bá với thông điệp “Tây Hồ – Điểm đến du lịch an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”; phát huy vai trò mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch văn hoá của quận Tây Hồ.

Đồng thời, đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, truyền thông, quảng bá văn hoá, du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hoá và xu hướng du lịch thông minh trong giai đoạn hiện nay.

Phương Bùi