Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông

Trong không khí của Ngày hội non sông, trên khắp các điểm bầu cử, phụ nữ Hà Nội đã mặc áo dài, đeo khẩu trang, tôn vinh nét đẹp truyền thống trong sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Phụ nữ Thủ đô khoe sắc thắm với tà áo dài trong Ngày hội non sông

Nền nã trong chiếc áo dài truyền thống, cử tri Đinh Thị Hòa đến Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) từ sáng sớm để chờ đợi đến lượt bỏ lá phiếu của mình. Chị Hòa chia sẻ: “Áo dài là nét văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Trong những sự kiện trọng đại, trong các lễ hội không thể thiếu được áo dài truyền thống.

Trong Ngày hội toàn dân đi bầu cử, phụ nữ Thủ đô mặc áo dài là thể hiện tinh thần dân tộc, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc. Tôi tự hào được khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống để thực hiện quyền công dân của mình trong sự kiện trọng đại này của đất nước”.

Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Chị Nguyễn Thị Đức thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu vực bỏ phiếu

Chị Nguyễn Thị Đức – Chi hội phó Chi hội phụ nữ tổ dân phố Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì) chia sẻ: “Tôi thấy ngày hôm nay đúng là một ngày hội! Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài luôn là nét đẹp tâm hồn, gắn bó thủy chung với con người, trong khói lửa chiến tranh, trong lao động sản xuất, trong cuộc sống thường ngày và trở thành nguồn cảm hứng bất tận, là hình ảnh đi vào thơ, vào nhạc của rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ.

Vì vậy, áo dài có tính biểu tượng rất cao, đồng thời nó cũng nâng lên lòng tự tôn dân tộc trong mỗi người khi mặc áo dài. Trong ngày hội toàn dân đi bầu cử, phụ nữ mặc áo dài là thể hiện lòng tự tôn dân tộc”.

Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Chị Nguyễn Thị Điệp (xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì) mặc áo dài đi bỏ phiếu

Cùng chung niềm hân hoan, chị Nguyễn Thị Điệp (xã Đông Mỹ) cũng bày tỏ: “Áo dài truyền thống không chỉ là câu chuyện về văn hóa mà còn là trang phục bày tỏ sự trang trọng trong những ngày lễ lớn. Vì vậy, ngày hội toàn dân bầu cử chính là cơ hội rất tốt để mỗi công dân thể hiện tình yêu, sự trân trọng của bản thân đối với truyền thống văn hóa và di sản của cha ông. Lựa chọn chiếc áo dài truyền thống cho ngày hội bầu cử chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời và mỗi phụ nữ Thủ đô sẽ góp phần xây dựng nên hình ảnh của một Hà Nội trang trọng và lịch lãm”.

Trước đó, hòa trong không khí hân hoan của Thủ đô, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã đề nghị các cơ sở hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài truyền thống trực tiếp đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp của Phụ nữ Thủ đô trong tà áo dài truyền thống, đeo khẩu trang đi bầu cử:

Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sôngPhụ nữ Thủ đô khoe sắc thắm với tà áo dài trong “Ngày hội non sông”
Phụ nữ huyện Thạch Thất tích cực hưởng ứng ngày hội toàn dân 23/5
Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Phụ nữ quận Long Biên đi bầu cử
Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Phụ nữ huyện Thanh Trì tham gia công tác bầu cử và đi bầu cử
Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Phụ nữ huyện Thường Tín mặc áo dài khi tham gia công tác bầu cử
Áo dài khoe sắc trong Ngày hội non sông
Cán bộ hội viên phụ nữ quận đống Đa tích cực hưởng ứng chào mừng ngày bầu cử: mặc áo dài – đeo khẩu trang – đi bầu cử

Bảo Thoa / Ảnh: Nhóm PV, CTV / laodongthudo.vn