Bắc Từ Liêm trao giải các cuộc thi sáng tác dịp 10 năm thành lập quận

Chiều 1/4, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm tổng kết các cuộc thi sáng tác ca khúc, thơ ca, tranh cổ động, mẫu trang trí trực quan chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

Theo đó, cuộc thi sáng tác ca khúc có 67 nhạc sĩ tham gia với 90 tác phẩm gồm: 40 bản thu âm demo, 81 tác phẩm dự thi, 9 tác phẩm các nhạc sỹ viết tặng. Ngoài ra, còn có các tác phẩm đặt lời mới cho làn điệu Chèo, Xẩm.

Ban Tổ chức đã có quyết định công nhận: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 17 giải Khuyến khích và 58 giải Phong trào, đồng thời công nhận 9 ca khúc viết tặng quận. Hoàn thành in tuyển tập ca khúc “Bắc Từ Liêm khúc hát tự hào”.

Bắc Từ Liêm trao giải các cuộc thi sáng tác dịp 10 năm thành lập quận
Một số tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình.

Cuộc thi sáng tác thơ về quận Bắc Từ Liêm có gần 500 bài dự thi của các tác giả tham gia, qua đó, Ban tổ chức đã chọn ra 100 bài để biên soạn tập thơ “Bắc Từ Liêm hương sắc”, đồng thời ban hành quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 3 giải Phong trào.

Với cuộc thi sáng tác tranh cổ động – mẫu trang trí trực quan, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 tác phẩm dự thi. Trong đó có 12 tác phẩm đạt giải, cụ thể, Ban Tổ chức trao giải Phong trào cho 2 tập thể; 3 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Bắc Từ Liêm trao giải các cuộc thi sáng tác dịp 10 năm thành lập quận
Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên, các cuộc thi trên đã mang lại nhiều kết quả, ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần to lớn vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần; gìn giữ, lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống và sự phát triển xã hội của quận Bắc Từ Liêm.

Đánh giá cao cuộc thi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh, các tác giả đã tâm huyết, cho ra đời những tác phẩm có giá trị, qua tổng kết có 91 tác phẩm đạt giải. Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm hy vọng các tác phẩm đạt giải sẽ đi sâu vào lòng nhân dân với những giá trị trường tồn.

Có thể thấy, Ban Tổ chức cũng như các tác giả tham gia cuộc thi có tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp rất cao. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các ngành, cấp, giới chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp nên nhiều tác phẩm chất lượng được gửi đến cuộc thi. Quận sẽ lưu giữ những tác phẩm này tại phòng truyền thống, đồng thời đăng tải trên cổng thông tin điện tử của quận.

Lê Thắm