Ban chỉ đạo 197 xã An Khánh ra quân thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 

Thực hiện Công điện số 750/CĐ-TTg ngày 18/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghĩ Lễ Quốc khánh 2/9 và Tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường – tháng 9. Vừa qua, Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 xã An Khánh (Hoài Đức) đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ của các cá nhân, tập thể trên toàn địa bàn xã.

197-anh-khanh-2.jpg

Theo kế hoạch, BCĐ 197 xã đã huy động các cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân phối hợp với lực lượng chức năng và phòng ban liên quan của huyện nhằm thực hiện quyết liệt, hiệu quả mục tiêu đề ra. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra, BCĐ đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Hoài Đức, Ban giám hiệu các nhà trường tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đối với học sinh trung học phổ thông, kết hợp xử lý hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ; tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng tăng cao trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường

197-an-khanh-3.jpg
197-an-khanh-4.jpg

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND xã và các cơ quan chức năng về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã An Khánh. Duy trì đường thông, hè thoáng, giao thông an toàn, tạo cảnh quan sạch đẹp, gọn gàng trước, trong và sau kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh cho giáo viên, phụ huynh và học sinh đến trường chào mừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Trên tinh thần triển khai kế hoạch đồng bộ, quyết liệt, hối hợp nhịp nhàng với các cơ quan cấp trên, ban ngành đoàn thể, cơ sở thôn, trường học trên địa bàn toàn xã. Giải tỏa đến đâu quản lý chặt đến đó, không để tái phạm lấn chiếm sử dụng hành lang an toàn giao thông đã được giải tỏa, huy động lực lượng tăng cường có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, phổ biến quán triệt đến từng công chức và người lao động trên địa bàn, phổ biến quán triệt đến từng công chức và người lao động; gắn trách nhiệm cá nhân và người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trong lĩnh vực cơ quan được giao nhiệm vụ.

an-khanh-197.jpg

Trong 3 ngày, từ ngày 28 đến ngày 30/ 8/2023, xã An Khánh đã cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường, vỉa hè và hành lang 37 ATGT. Tập trung kiểm tra, xử lý, giải tỏa các tuyến giao thông chính và khu vực cổng các trường học trên địa bàn toàn xã và các tuyến đường trọng điểm như: khu vực từ Cầu vượt An Khánh đến bùng binh KĐT Nam An Khánh; khu vực đường tỉnh lộ 423, phố Đông thôn, Nghãi Cầu; Xử lý vi phạm dọc đường gom Đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn. Các lực lượng chức năng của xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, tự giác bóc dỡ quảng cáo rao vặt sai quy định. Đồng thời, xử lý và lập biên bản đối với các hành vi vi phạm như lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, chợ cóc, chợ tạm, các phương tiện dùng đỗ sai quy định… lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT.

Sau xử lý, giải tỏa, các thành viên BCĐ 197 tiếp tục phân công lực lượng duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang ANGT, tham mưu xử lý đối với các trường hợp tái vi phạm.

Lệ Quyên

https://nguoihanoi.vn/ban-chi-dao-197-xa-an-khanh-ra-quan-thuc-hien-cong-tac-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-trong-dip-nghi-le-2-9-76405.html